Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh

Địa phương
09:29 AM 08/10/2023

Chính thức góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023, "nhà leo núi" Lê Xuân Mạnh - Trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa đã trở thành niềm tự hào của nhà trường và quê hương xứ Thanh.

Theo ghi nhận, tại Quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, khoảng 8.000 học sinh của Trường THPT Hàm Rồng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã sẵn sàng cổ vũ cho Lê Xuân Mạnh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hàm Rồng - một trong 4 tham gia "leo núi" trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá đã sẵn sàng ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh - Ảnh 1.

Trận chung kết được phát sóng trực tiếp lúc 8 giờ 30 ngày Chủ nhật (8/10) trên kênh sóng VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá đã sẵn sàng ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh - Ảnh 2.

Mọi công tác chuẩn bị đã tương đối hoàn tất tại điểm cầu Thanh Hoá.

Để thuận lợi cho các học sinh tham gia "tiếp lửa" cho Lê Xuân Mạnh, điểm cầu tại Thanh Hóa được tổ chức tại Quảng trường Lam Sơn, nơi thường diễn ra các sự kiện lớn của địa phương này. 

Thầy giáo Thiều Ánh Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng cho biết, em Lê Xuân Mạnh, xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của nhà trường. Vì vậy, để tiếp sức cho Mạnh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để trận chung kết diễn ra suôn sẻ, thành công.

Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá đã sẵn sàng ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh - Ảnh 3.

Thầy Thiều Ánh Dương (áo trắng) - Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng cùng các thầy cô giáo và học sinh hào hứng, nhiệt tình tập dượt các màn vũ đạo.

Đặc biệt, mặc dù thời tiết đón không khí lạnh nhưng thầy Thiều Ánh Dương - Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng tập dượt các vũ điệu cùng ban tổ chức chương trình để cổ vũ cho Lê Xuân Mạnh - học sinh lớp 12A1 trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Bên cạnh các nội dung lên sóng trực tiếp toàn quốc, chương trình tại Quảng trường Lam Sơn (TP. Thanh Hoá) sẽ có một số tiết mục văn nghệ, trò chơi cổ động tinh thần cho thí sinh tham gia, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất và người xứ Thanh.

Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá đã sẵn sàng ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh - Ảnh 4.

Điểm cầu Truyền hình trực tiếp tại Thanh Hoá đã sẵn sàng ‘tiếp lửa’ cho 'nhà leo núi' Lê Xuân Mạnh - Ảnh 5.

Ngoài khu vực Quảng trường Lam Sơn, băng rôn cổ vũ em Lê Xuân Mạnh được treo trên nhiều tuyến đường của TP Thanh Hóa.

 Trường THPT Hàm Rồng cũng đã cử 5 giáo viên và 3 học sinh tham gia tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam để cổ vũ, động viên em Mạnh trong suốt quá trình thi.

Trên hành trình đưa cầu truyền hình về Thanh Hóa sau 13 năm chờ đợi, Lê Xuân Mạnh đã có chiến thắng áp đảo trong cuộc thi quý 3.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn