Điểm mặt 10 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Công ty con của Shark Phú cùng Hưng Thịnh Land, BĐS Thắng Lợi lọt top

Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:09 AM 10/03/2022

Công ty sở hữu bánh gạo Richy và Karo là công ty thực phẩm duy nhất "chung mâm" cùng các doanh nghiệp bất động sản, chứng khoán trong Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022, theo Vietnam Report.

CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Sau một năm Covid với 3 tháng giãn cách xã hội, không ngạc nhiên khi doanh nghiệp lọt vào Top 10 là những cái tên trong ngành bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm.

Danh sách Top 10 năm nay gồm Hưng Thịnh Land, Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas, Tín Việt, Bất động sản Thắng Lợi...

Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, một công ty con của Tập đoàn Sunhouse của Shark Phú cũng góp mặt trong danh sách.

Hoàng Mai đã có bước phát triển khá tốt trong đại dịch với 2 thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng là bánh gạo Richy và bánh Karo. Shark Phú từng khoe trên Shark Tank, bánh Karo một ngày sản xuất một line, doanh số đã khoảng 1 tỷ đồng rồi, và dây chuyền sản xuất Karo có 5 line.

Điểm mặt 10 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Công ty con của Shark Phú cùng Hưng Thịnh Land, BĐS Thắng Lợi lọt top - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng FAST500 dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, vốn chủ sỡ hữu, lợi nhuận trước thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Bình An
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.