Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:36 AM 13/11/2020

Doanh thu bộ phim "Tiệc trăng máu" - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đến thời điểm hiện tại đã chinh phục cột mốc 120 tỷ đồng. Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng được khán giả gọi bằng danh xưng “đạo diễn bạc tỷ” vì hễ phim ra rạp lại đạt doanh thu phòng vé kỷ lục.

Sau phim đầu tay Hồn Trương Ba da hàng thịt (2006), năm 2008, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Dũng "Khùng - PV)" ra mắt phim dài Nụ hôn thần chết. Tác phẩm với kinh phí sản xuất 5 tỷ đồng thu về 1,5 tỷ đồng tại phòng vé sau 3 ngày khởi chiếu. Nụ hôn thần chết rời rạp với doanh thu ấn tượng 16 tỷ đồng. Thành công của phim đã tạo tiền đề để hậu truyện Giải cứu thần chết ra mắt năm 2009 tiếp tục gặt hái doanh thu hơn 20 tỷ đồng.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 1.

Poster phim "Nụ hôn thần chết". Ảnh: ST

Mùa phim Tết 2013, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt Mỹ nhân kế, phim võ hiệp cổ trang quy tụ dàn diễn viên “sắc nước hương trời” của điện ảnh Việt gồm Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Ngọc Quyên, Diễm My 9X… Tác phẩm xoay quanh chuyện đời của nhóm nữ sát thủ do Kiều Thị (Thanh Hằng) cầm đầu được trình chiếu ở cả hai định dạng 2D và 3D. Phim thu về 52 tỷ đồng từ kinh phí sản xuất 17 tỷ đồng.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 2.

"Mỹ nhân kế" quy tụ những cái tên đình đám như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Diễm My 9x...

Năm 2015, Nguyễn Quang Dũng tham gia hai dự án điện ảnh. Trong khi Siêu nhân X là tác phẩm hành động giả tưởng do anh tự viết kịch bản và đạo diễn, Em là bà nội của anh được làm lại từ nguyên tác Miss Granny (2014) của điện ảnh Hàn. Bộ phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn và Nguyễn Quang Dũng ngồi ghế sản xuất. Em là bà nội của anh gặt hái doanh thu 102 tỷ đồng, cho thấy tiềm năng của dòng phim làm lại tại thị trường Việt Nam.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 3.

Diễn viên, ca sĩ Miu Lê. Ảnh: ST

Tháng năm rực rỡ (2018) là bộ phim được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm lại từ nguyên tác Sunny (2016) của Hàn Quốc. Sunny là phim Hàn có doanh thu cao thứ hai và xếp thứ 4 trong danh sách phim ăn khách tại Hàn Quốc năm 2011. Tại Việt Nam, Tháng năm rực rỡ cũng trở thành hiện tượng tại phòng vé Việt năm 2018 với 85 tỷ đồng doanh thu.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 4.

"Tháng năm rực rỡ" cũng trở thành hiện tượng tại phòng vé Việt năm 2018 với doanh thu 85 tỷ đồng.

Mới đây, tên tuổi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục được nhắc tới khi Tiệc trăng máu - bộ phim remake do anh đạo diễn cán mốc doanh thu 120 tỷ đồng tính đến ngày 10/11. Bộ phim quy tụ loạt gương mặt ăn khách của màn ảnh Việt gồm Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn được làm lại từ Perfect Strangers (2016) của điện ảnh Italy và bám sát nội dung Intimate Strangers (2018) của Hàn.

Tác phẩm xoay quanh một buổi tân gia của nhóm bạn thân thiết. Tại buổi liên hoan, nữ chủ nhà khởi xướng trò chơi liên quan đến những chiếc điện thoại. Theo đó, mỗi cá nhân phải công khai với sáu người còn lại nội dung mọi tin nhắn, hình ảnh hay e-mail mà mình nhận được trong buổi tối hôm ấy. Trò chơi nhanh chóng trở thành cuộc công khai luận tội, nơi những bí mật sâu kín mà mỗi người muốn che giấu bị phơi bày thông qua thiết bị liên lạc thông minh.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 5.

Tác phẩm xoay quanh một buổi tân gia của nhóm bạn thân thiết.

Giới phê bình đánh giá nội dung của Perfect Strangers mang tính đại chúng và có khả năng thích nghi với nhiều nền văn hóa. Sống trong xã hội hiện đại, ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại di động lưu trữ các thông tin cá nhân. Cũng không ai tự nguyện chia sẻ những trao đổi riêng tư của mình với người khác, dù cả hai có thân thiết và gắn bó tới đâu. Do đó, dù có được kể lại dưới góc nhìn của nhiều nền văn hóa khác nhau, giá trị của bộ phim vẫn được bảo toàn.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 6.

Những bí mật sâu kín bị phơi bày thông qua thiết bị liên lạc thông minh.

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dù bám sát bản Hàn nhưng vẫn có những điều chỉnh nhất định để vừa vặn hơn với bối cảnh Việt Nam, như nghề nhà báo của của Bất Bình (Thái Hòa), vụ làm ăn thua lỗ của Ngọc Quang (Hứa Vĩ Văn) hay chủ đề những câu chuyện phiếm giữa nhóm bạn. Diễn xuất của dàn diễn viên chính, trong đó nổi bật hơn cả là Thái Hòa và Thu Trang, chính là yếu tố làm nên sức hút của Tiệc trăng máu.

Điểm mặt những bộ phim 'bạc tỷ' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng  - Ảnh 7.

Thái Hòa và Thu Trang, chính là yếu tố làm nên sức hút của "Tiệc trăng máu".


Hương Ly
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.