Diễn đàn Kết nối - Hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp Quảng Nam thực hiện chuyển đổi số

Diễn đàn
12:30 PM 24/12/2022

Ngày 23/12, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Diễn đàn "Kết nối - Hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp Quảng Nam thực hiện chuyển đổi số".

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ Khai mạc Năm Quốc gia Khởi nghiệp - Quảng Nam năm 2023. Diễn đàn nhằm thúc đẩy, nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trong hoạt động kinh doanh, đầu tư và kết nối thương mại trên địa bàn tỉnh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng các công nghệ vào vận hành các mô hình sản xuất kinh doanh cũng như cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp giao lưu, kết nối trực tiếp với đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. 

Diễn đàn Kết nối – Hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp Quảng Nam thực hiện chuyển đổi số - Ảnh 1.

Toàn cảnh diễn đàn

Hiện toàn tỉnh Quảng Nam có 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ chiếm tỷ trọng cao. Các doanh nghiệp gặp rất nhiều rào cản và hạn chế trong thực hiện chuyển đổi số như: lo ngại về chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ cao và thiếu nhân lực nội bộ để ứng dụng CNTT, công nghệ số, đặc biệt là nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số.  

Thông qua diễn đàn lần này, nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt được những nội dung về chuyển đổi số; vai trò cũng như lợi ích của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp. 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được các chuyên gia, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công giới thiệu về Khung chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; kinh nghiệm xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số để xây dựng thương hiệu, câu chuyện sản phẩm ra quốc tế… 

Giới thiệu về Khung chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, bà Trịnh Thị Hương - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp cho biết, mục tiêu hướng đến của Khung chương trình là 100% doanh nghiệp tiếp cận thông tin từ Chương tình và nâng cao kiến thức về chuyển đổi số; 100.000 doanh nghiệp được nhận hỗ trợ từ các chính sách của Chương trình; 100 doanh nghiệp là điển hình về chuyển đổi số từ “Doing Digital” đến “Being Digital”; hình thành mạng lưới chuyên gia gồm các tổ chức, cá nhân tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số…

Phùng Sơn - Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn