Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Tầm quan trọng của phong thủy trong bước đầu tiên lựa đất, xây nhà

Tư vấn
03:11 PM 26/04/2023

Trong việc xây dựng một ngôi nhà, việc lựa chọn mua lô đất đầu tiên đã quyết định 50% thành bại. 50% còn lại do thiết kế xây dựng, kiến trúc, công năng, phong thuỷ của ngôi nhà. Đó là lý do nhiều người quan tâm đến việc tư vấn từ đầu về xây dựng - kiến trúc dựa trên phong thủy khoa học khi lựa chọn mua căn hộ hay mảnh đất.

Ngày 24/4, tại TP. Huế, Diễn giả, Chuyên gia tư vấn thiết kế Xây dựng - Kiến trúc - Phong thủy; đồng thời là Giám đốc Phát triển của Phong thủy Đại Nam (thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người) đã có một buổi chia sẻ kiến thức tại Công ty Địa ốc Lâm Thủy Mộc Corporation.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Tầm quan trọng của phong thủy trong bước đầu tiên lựa đất, xây nhà - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi chia sẻ

Được biết, các khách hàng khi mua sản phẩm bất động sản cũng rất quan tâm đến việc ứng dụng phong thủy khoa học vào việc lựa chọn căn hộ hợp phong thủy, có thiết kế hài hòa với gia chủ. Cũng từ yêu cầu này, rất nhiều doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản nói riêng và doanh nghiệp nói chung tìm đến chuyên gia Nguyễn Mạnh Hải để giải đáp những câu hỏi bức bách, cấp thiết từ phía khách hàng.

Tại buổi chia sẻ, diễn giả, chuyên gia tư vấn thiết kế Xây dựng - Kiến trúc và Phong thủy Nguyễn Mạnh Hải đã truyền đạt những kiến thức vô cùng giá trị về phong thủy như: những khái niệm về Phong thủy cơ bản; các vấn đề cần lưu ý khi đi lựa đất, xây nhà. Đặc biệt, các học viên thích thú khi đặt những câu hỏi liên quan vấn đề: Cách nhận định phong thủy trong một ngôi nhà dựa trên các yếu tố: Thời vận, Yếu tố tự nhiên xung quanh, Yếu tố tuổi của gia chủ, tuổi các thành viên trong gia đình, Bố trí các hạng mục bên trong công trình (phòng ngủ, WC, bếp, cửa..) hay áp dụng công nghệ vào cách đo hướng, lập cực 1 ngôi nhà trực tiếp hoặc đo ngôi nhà từ xa khi có định vị Google maps…

Trước những thông tin giá trị được chia sẻ, các nhân viên của doanh nghiệp tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng tương tác, đặt câu hỏi. Tất cả được diễn giả, chuyên gia Nguyễn Mạnh Hải giải đáp vô cùng chi tiết về phong thủy dựa trên nền tảng kiến thúc về Xây dựng - Kiến trúc. Nhờ vào buổi chia sẻ vô cùng giá trị này, các chuyên viên kinh doanh đã có thêm những nền tảng cơ bản về phong thủy để có thể phục vụ các quý khách hàng một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Tầm quan trọng của phong thủy trong bước đầu tiên lựa đất, xây nhà - Ảnh 2.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Tầm quan trọng của phong thủy trong bước đầu tiên lựa đất, xây nhà

Đánh giá về thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng - Huế thời điểm này, chàng cựu sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội cho hay: "Ở hai thành phố lớn như Đà Nẵng và Huế, tôi nhận thấy phân khúc mua bán căn hộ thương mại đang được nhiều khách hàng quan tâm. Khi tốc độ đô thị hóa càng cao ở hai thành phố này, khách hàng càng quan tâm lựa chọn căn hộ sao hợp tuổi, đúng phong thủy. Nhưng qua chia sẻ nhiều khách hàng tham vấn tôi trước khi mua sản phẩm căn hộ, tôi thấy nhiều khách hàng đang nhầm lẫn khi xác định đâu mới là hướng đúng để mua căn hộ chung cư.

Đa phần mọi người đang nhầm lẫn rằng hướng nhà chính là hướng cửa đi vào nhà của căn hộ. Song thực tế hướng của căn hộ chung cư chính là hướng của ban công.Lý do đơn giản có thể giải thích là hướng của ngôi nhà, là nơi nạp khí, nạp sáng nhiều nhất.

Với căn chung cư chẳng hạn, cửa chính đi vào nhà gần như không mở cửa mấy khi trong ngày. Và hướng nạp khí nằm ở ban công, nó mới là nơi sinh ra sinh khí cho ngôi nhà. Cho nên, khi các bạn đi lựa căn hộ chung cư cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Bởi khi xác định sai hướng thì mọi yếu tố bên trong, sẽ đảo lộn hết theo yếu tố này.

Lấy dự án FPT Plaza 2 làm dẫn chứng, diễn giả Nguyễn Mạnh Hải phân tích thêm: "Vừa qua, tôi cũng tham dự các sự kiện do Công ty CP Đất Vàng Group tổ chức liên quan đến dự án FPT Plaza 2. Dự án nằm tại Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng là vùng đất của tương lai, hội tụ đủ yếu tố Tam Thời và đang chuyển mình theo thời vận, thời cuộc (vận 9). 

Trong phong thủy có câu: "Nhất vị, Nhì hướng, ỷ thủy lập cuộc", từ đó chúng ta có thể thấy dự án FPT Plaza 2 đang nằm ở vị trí giữa TP. Đà Nẵng và TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) thuận lợi cho giao thương gia, du lịch giữa hai thành phố, cũng như tiến ra Quốc lộ 1A dễ dàng, sinh sống và nằm ở hướng Nam của thành phố. Về hướng: FPT nằm ở phía Nam, hướng Nam tính từ trung tâm TP Đà Nẵng. Trong vận 9 phương Nam lên ngôi, dẫn đầu xu thế. Về đại cuộc, dự án này ở phía Đông và Đông Nam có biển cấp lượng thủy lớn, cũng là 1 yếu tố vô cùng thuận lợi gọi là: Lôi Phong Tương Bả. Tổng hợp các yếu tố trên dự án hội tụ đầy đủ yếu tố thiên thời, địa lợi".

Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng cũng trong quy hoạch xây dựng, tỷ lệ đất cây xanh, giao thông, công cộng của FPT City Đà Nẵng - nằm trong tốp cao nhất của các Khu đô thị tại Đà Nẵng. Dự án đã tiệm cận với tiêu chuẩn đô thị châu Âu; là một tiền đề của tương lai về không gian sống. Trong phong thủy, yếu tố địa rất quan trọng, shophouse có yếu tố địa (tiếp địa) và được bổ trợ bởi hướng, yếu tố thiên cấu thành. Rất thuận lợi cho việc kinh doanh sau khi tòa dự án đi vào hoạt động.

Cụ thể, trong việc xây dựng một ngôi nhà, việc lựa chọn mua lô đất đầu tiên đã quyết định 50% thành bại. 50% còn lại do thiết kế xây dựng, kiến trúc, công năng, phong thuỷ của ngôi nhà. Cho nên việc lựa chọn một lô đất và thiết kế kiến trúc xây dựng, phong thuỷ hoà hợp với các thành viên trong gia đình có sự liên kết tác động lên nhau không thể tách rời, nếu chúng ta có thể thiết kế ngay từ đầu sẽ vô cùng thuận lợi.

N.T
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).