Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Từ chàng sinh viên trường kiến trúc đến "ngã rẽ" phong thủy

Doanh nhân
03:29 PM 23/03/2023

Hơn 15 năm gắn bó với ngành Xây dựng - Kiến trúc, anh Nguyễn Mạnh Hải trở thành diễn giả, chuyên gia tư vấn Thiết kế Kiến trúc - Phong thuỷ như một mối nhân duyên. Chia sẻ về hành trình xây dựng, phát triển và đưa kiến thức phong thuỷ khoa học mang tính thực nghiệm đến với cộng đồng, mang kiến thức phong thuỷ hoà hợp để giúp đỡ mọi người có một sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình hoà hợp, cân bằng.

Bất ngờ gặp diễn giả Nguyễn Mạnh Hải trong chương trình gặp mặt khai xuân của hội BNI tại Đà Nẵng, Giám đốc phát triển của Phong thủy Đại Nam tại Đà Nẵng (thuộc Viện Nghiên cứu & Ứng dụng tiềm năng con người) gây ấn tượng cho người nghe liên quan ứng dụng vào khoa học thực tiễn giữa kiến trúc và phong thủy. 

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Từ chàng sinh viên trường kiến trúc đến ngã rẽ đến khoa phong thủy         - Ảnh 1.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải góp mặt trong một sự kiện hội BNI tại Đà Nẵng

Đặc biệt, phong thủy không phải yếu tố tâm linh như nhiều người lầm tưởng mà nó gắn chặt với kiến thức về xây dựng - kiến trúc và vận dụng vào cuộc sống thường ngày để mang lại sức khỏe, may mắn cho con người. Khoa học phong thủy có tính ứng dụng cao dựa trên những kiến thức khoa học cụ thể và trở thành đam mê của chàng cựu sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. 

Ngồi đàm đạo trong quán cafe nhỏ ở TP. Đà Nẵng, thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, anh Nguyễn Mạnh Hải chia sẻ hành trình cuộc đời và cơ duyên đến với phong thuỷ khoa học của mình. 

Sinh ra ở vùng quê Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tuổi thơ của anh Hải trải qua nhiều thử thách, khi mẹ mất sớm, gia đình cũng xuất hiện nhiều biến cố. Đến năm 18 tuổi, giống bao bạn đồng niên khác lúc ấy, anh Hải chưa thực sự có quá nhiều hoài bão, tham vọng về tương lai của cuộc đời cho đến khi kỳ thi Đại học xuất hiện. 

Nhớ lại lần đầu tiên xuống Thủ đô dự kỳ thi Đại học, mới chân ướt chân ráo đến thành phố, anh Hải đã bị lừa hết sạch tiền, đành phải sống vạ vật nhờ số tiền ít ỏi của người bạn cùng quê đi thi cùng mình. Kỳ thi đầu tiên cũng chẳng thành công, khi tổng điểm 3 môn còn không đủ để đỗ bất cứ trường nào, kể cả trường trung cấp thời đó. 

Ước mơ thành chàng tân sinh viên bị dội một gáo nước lạnh phũ phàng, anh Hải như ngộ ra nhiều thứ. Ngay sau vấp ngã, chàng trai sinh năm 1985 quyết tâm rùi mài kinh sử, vừa rèn luyện học vấn lẫn bồi dưỡng sức khỏe để vượt qua nghịch cảnh. 

Mỗi ngày, hàng xóm quanh nhà lại thấy Hải đạp xe hơn 20km đi đi, về về từ nhà xuống tận TP. Bắc Ninh để luyện thi, với tần suất học tập 13 đến 14 tiếng. Cuối cùng, sau một năm nỗ lực bền bỉ, anh đã đỗ vào Đại học Kiến trúc Hà Nội với số điểm gấp 600% so với kỳ Đại học đầu tiên, trong sự ngỡ ngàng, vui sướng của người thân trong gia đình. 

Hoàn tất 5 năm trên giảng đường Đại học Kiến trúc Hà Nội, năm 2009, anh Hải ra trường với những khát vọng lớn lao được góp công sức xây dựng những công trình hàng đầu quốc gia.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải: Từ chàng sinh viên trường kiến trúc đến ngã rẽ đến khoa phong thủy         - Ảnh 2.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hải chia sẻ kiến thức trong bài trí, thiết kế kiến trúc và phong thủy

Trong gần 15 năm lập nghiệp, với bằng cấp và kinh nghiệm của mình, Hải tham gia làm việc ở những tập đoàn lớn, như: Sun Group, Vingroup, BRG Group. 

Diễn giả họ Nguyễn tự hào khi mình đóng góp không ít công sức trong những dự án tên tuổi ở Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, như: Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, Trung tâm thương mại Vincom Hà Tĩnh, Khu resort 5 sao Sheraton Da Nang Resort… 

Ngã rẽ đã xuất hiện khi anh vô tình gặp được thầy Nguyễn Trọng Mạnh (Giám đốc Phong thủy Đại Nam, đồng thời cũng là Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người. Qua những trao đổi, hàn huyên, thầy Mạnh đã chỉ ra những khiếm khuyết, thiếu sót trong phong thuỷ dẫn đến thiếu ổn định trong suốt thời gia trước đó của cuộc đời. 

Cũng từ những kiến giải ấy, anh Hải mới thấy khoa học phong thuỷ là khoa học ứng dụng gắn kiến thức từ thời học Đại học và cả thời gian làm quản lý xây dựng trong tập đoàn lớn kể trên. Đó cũng là lý do thôi thúc anh Hải trở thành diễn ra, chuyên gia tư vấn thiết kế Kiến trúc - Phong thủy, để thực hiện mong muốn ước mơ được thiết kế, giúp đỡ nhiều người khác trong việc thiết kế Kiến trúc -  Phong thuỷ.

Việc áp dụng trên cơ sở khoa học thực tiễn, liên quan thiết kế dự án: khách sạn, biệt thự, hồ bơi, logo thương hiệu công ty... cho đến ngôi nhà mới, dự án mới, mang đến cuộc sống gia đình hoà hợp, phát triển, cho doanh nghiệp, công ty trở nên thịnh vượng, cho xã hội và cuộc đời tươi đẹp hơn. Dựa trên Phong thủy khoa học, được đúc kết từ ngàn năm nay, dựa trên các hiện tượng tự nhiên, vũ trụ tác động tới ngôi nhà, con người như núi, sông, trời, đất... 

Cơ sở làm 1 ngôi nhà, công trình, dự án hợp phong thủy cần đủ 3 yếu tố khoa học: Đầu tiên là Thông khí: trong ngôi nhà luôn thông thoáng, khi ra, vào lưu thông vừa phải, không mạnh quá, không yếu quá. Thứ 2 là sạch khí: khi bên ngoai nạp vào, bên trong ngôi nhà, dự án luôn sạch sẽ, không ô nhiễm, xú uế. Cuối cùng là Đúng Khí: Ngôi nhà, dự án cần thuận theo thiên thời, tự nhiên. Nạp phong, nạp thủy hài hòa, hòa hợp, cân bằng âm dương... 

Sau 3 năm chính thức cống hiến, anh Hải hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Phát triển của Phong thuỷ Đại Nam tại Đà Nẵng và cùng Viện Nghiên cứu Tiềm năng con người mang kiến thức Kiến trúc - Phong thuỷ khoa học, Phong thuỷ hoà hợp đến giúp ích cho các dự án: khách sạn, resort, biệt thự, nhà máy… đến ngôi nhà mới của các khách hàng từ trong và ngoài nước, để có được cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng, kinh doanh phát triển.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá

Đó là ý kiến của TS Lê Xuân Nghĩa, trong Diễn đàn Phát triển bền vững do VCCI tổ chức. Theo ông Nghĩa, khó khăn của thị trường bất động sản có thể kéo dài đến quý II, hoặc quý III năm sau.