Điện Quang hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững

Doanh nghiệp
11:03 AM 16/11/2023

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (hay còn gọi là COP26), Chính phủ nước ta đã cam kết đưa mức phát thải ròng của Việt Nam bằng “0” vào năm 2050. Ngay sau đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính, đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia để triển khai thực hiện cam kết này. Đây là thời điểm phù hợp để Điện Quang chung tay cùng cộng đồng phát triển nguồn năng lượng tái tạo - điện mặt trời mái nhà cho dân dụng và công nghiệp, thương mại.

Ưu tiên chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Từ những năm trước đây, Điện Quang đã tham gia vào mảng Năng lượng mặt trời, mục tiêu của Điện Quang không chỉ đơn thuần là tạo ra những sản phẩm chiếu sáng thông minh và tiện ích cho dân dụng cũng như công nghiệp mà còn cụ thể hóa việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vì lợi ích của người dân và cộng đồng xã hội, gắn liền với các tiêu chí an toàn - tiết kiệm - thân thiện môi trường. 

Điện Quang đã chủ động phát triển mảng kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, đang có nhu cầu rất cao trong những năm gần đây. Chính vì vậy, Điện Quang từng bước khẳng định được năng lực, uy tín đối với nhiều khách hàng là doanh nghiệp (văn phòng, nhà xưởng…) và hộ gia đình.

Điện Quang hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tham quan gian hàng Solar Điện Quang tại Mekong Connect 2023

Theo đó, trong Quy hoạch điện 8 (Phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050), có nêu rõ mục tiêu từ nay đến 2030, sẽ phát triển thêm khoảng 12.8 GW điện mặt trời (ĐMT), trong đó ĐMT tập trung chiếm hơn 10 GW và nguồn ĐMT mái nhà tự sản, tự tiêu chiếm 2.6 GW. Đây là con số rất tiềm năng cho Điện Quang khai thác. Hơn nữa, với kinh nghiệm thị trường và công nghệ trong lĩnh vực điện, Điện Quang, hoàn toàn tự tin có thể đem đến những giải pháp ưu việt nhất cho các khách hàng với chi phí tốt nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Điện Quang sẽ gặp 1 số khó khăn, đó là: Trước mắt, là về cơ chế khuyến khích phát triển ĐMT cho giai đoạn hiện nay vẫn chưa có. Cơ sở hạ tầng truyền tải điện của nước ta vẫn còn nhiều bất cập, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển ĐMT thì lại đang dư điện nhưng không thể cung cấp được cho khu vực thiếu điện. Đáng chú ý, hiện nay giá thành đầu tư đã giảm đi rất nhiều so với trước đây, nên cuộc chiến về giá sẽ trở nên khốc liệt hơn, chính vì thế Điện Quang luôn ưu tiên chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi xanh

Là một doanh nghiệp lớn trong nước, hoạt động trong lĩnh vực điện, Điện Quang có trách nhiệm thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng nguồn điện xanh - sạch trong sản xuất và thương mại. Tham gia thị trường mới về ĐMT, Điên Quang sẽ là cầu nối, là nhà cung cấp giải pháp, thiết bị, thi công, vận hành và bảo trì các hệ thống ĐMT giúp các doanh nghiệp yên tâm tập trung vào chuyên môn của mình. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp muốn chuyển đổi xanh và đạt được các chứng chỉ năng lượng xanh để cung cấp cho các khách hàng của mình, Điện Quang sẽ giúp họ thực hiện điều đó. Theo đó, kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi xanh của Điện Quang gồm các nội dung như sau:

Thứ nhất, Điện Quang sẽ truyền thông bằng nguồn lực tối đa của mình đến các SMEs cũng như các gia đình về lợi ích kinh tế, môi trường và thương hiệu khi chuyển đổi sang sử dụng ĐMT.

Thứ hai, tận dụng thương hiệu và uy tín của mình, Điện Quang sẽ xây dựng các sản phẩm trong lĩnh vực ĐMT mang thương hiệu Điện Quang đã quen thuộc đối với người tiêu dùng để các khuyến khích các SMEs tự tin chuyển đổi nguồn điện.

Thứ ba, Điện Quang sẽ xây dựng chính sách dịch vụ lắp đặt và bảo hành sản phẩm với tiêu chí chất lượng tốt nhất, làm hài lòng khách hàng.

Điện Quang hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững- Ảnh 2.

Đại diện Điện Quang trình bày tại phiên thảo luận Mekong Connect 2023

Ưu điểm vượt trội

Với vai trò vừa là tổng thầu EPC, vừa là nhà cung cấp thiết bị chất lượng cao, Điện Quang đã chứng minh năng lực thông qua hàng loạt dự án điển hình như: dự án lắp đặt hệ thống solar cho công ty CP Kizuna KCN Tân Kim, công ty CP Nguyên Vũ KCN Nhơn Trạch - Long An, tổng công ty Phong Phú Long An... Điện Quang có những ưu điểm vượt trội từ mảng năng lượng mặt trời, đó là:

Nguồn năng lượng vĩnh cửu và thân thiện: Ngành hàng năng lượng mặt trời - Điện Quang Solar cung cấp hệ thống nguồn năng lượng mặt trời tái tạo vĩnh cửu, có thể khai thác tại tất cả các khu vực mặt trời xuất hiện. Đây là nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên, không hề gây ảnh hưởng độc hại đến con người, bảo vệ sức khỏe người dùng và rất thân thiện với môi trường. Các công trình dùng năng lượng điện mặt trời sẽ góp phần giảm lượng khí thải CO2 tạo ra hiệu ứng nhà kính, giúp hạn chế biến đổi khí hậu và giảm ô nhiễm không khí đáng kể.

Không tốn diện tích đất, tạo môi trường lành mạnh: Lắp đặt hệ thống giải pháp Điện Quang Solar không tốn diện tích đất bởi tận dụng tối ưu diện tích mái của công trình. Việc này có thể kết hợp chống nóng, cách nhiệt, giảm bức xạ mặt trời tác động trực tiếp lên con người sinh hoạt dưới các công trình. Nghiên cứu từ Hội đồng khoa học xanh chỉ ra rằng, những người sống dưới cơ sở sử dụng năng lượng sạch, phần mái nhà được lắp đặt hệ thống điện mặt trời hấp thụ bức xạ nhiệt có hại thường sẽ có sức khỏe tinh thần tốt hơn 30%.

Điện Quang hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững- Ảnh 3.

Khách tham quan gian hàng Điện Quang tại Mekong Connect 2023

Tiết kiệm chi phí: Năng lượng điện mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí, nó có thể tiết kiệm chi phí điện năng cho chủ đầu tư công trình. Do không phải sử dụng nguồn điện lưới, hệ thống điện mặt trời được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp nên không cần đầu tư hệ thống lưới điện, giảm quá tải lưới điện từ các nguồn điện truyền thống quốc gia. Ngoài ra, chủ đầu tư công trình còn có thể bán phần điện dư không dùng hết cho ngành điện. Các giải pháp Điện Quang Solar không tốn chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp đồng thời trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn và khói bụi ảnh hưởng đến môi trường sinh sống dưới các công trình.

Áp dụng công nghệ hiện đại và độc lập: Các tấm pin mặt trời độc lập với hệ thống lưới điện công cộng nên rất lý tưởng cho các công trình phức tạp và rộng lớn như chung cư, tòa nhà, bệnh viện, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, resort,... Giải pháp Điện Quang Solar có công nghệ hiện đại, có khả năng tích hợp pin lưu trữ giống một bộ lưu trữ năng lượng, dự trữ điện cho các ngày mưa hoặc để sử dụng suốt đêm.

Với sự đầu tư bày bản mảng Năng lượng mặt trời của Điện Quang không chỉ chuyên nghiệp mà còn mang tới sự tiện ích, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Là một phần trong chuỗi giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện, nó mở ra cánh cửa cho mọi cá nhân và tổ chức sản xuất kinh doanh để trải nghiệm năng lượng sạch, hiệu quả và bền vững từ nguồn năng lượng mặt trời.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
AIRM26: Giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia AIRM26: Giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia

Các cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 26 (AIRM26) tích cực thảo luận, trao đổi về các nội dung liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh bảo hiểm tại nước mình theo chủ đề "Bền vững, toàn diện và kết nối" để đưa ra các giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia bảo hiểm.