Điện Quang trình diễn giải pháp chiếu sáng toàn diện - Đô thị thông minh tại VietBuild 2022

Doanh nghiệp
12:16 PM 22/06/2022

Ngày 22/6/2022, tại TP.HCM, Bộ Xây dựng phối hợp với các ban, ngành đã tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế VietBuild 2022. Tại đây, Công ty Điện Quang mang đến các giải pháp chiếu sáng hiện đại, toàn diện, góp phần kiến tạo đô thị thông minh tại Việt Nam.

VietBuild là triển lãm hàng năm của ngành xây dựng, với quy mô hoành tráng, hội tụ đầy đủ dịch vụ, sản phẩm và công nghệ tiên tiến của ngành xây dựng, bất động sản mang tầm quốc tế. Năm nay, Hội chợ Triển lãm Quốc tế VietBuild diễn ra từ ngày 22/6/2022 đến ngày 26/6/2022.

Với các giải pháp chiếu sáng của Điện Quang tại Hội chợ, khách hàng, đối tác có thể trải nghiệm chân thực nhất những mô phỏng công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, phục vụ cá nhân hóa cho từng đơn vị, đối tác riêng biệt.

Giải pháp Chiếu sáng thông minh Outdoor

Ông Phạm Lê Minh - Giám đốc điều hành khối IOT cho biết: "Điểm khác biệt đến từ Điện Quang chính là các giải pháp chiếu sáng nhằm tô điểm, làm đẹp cho các công trình, hơn nữa, có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh. Giải pháp nhằm mang đến sự "Thông minh - an Toàn - Thẩm mỹ" với công nghệ dẫn đầu, giải pháp đa dạng, linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng… giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí cho các công trình chiếu sáng và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên". 

Hiện nay, Điện Quang không chỉ được biết đến là nhà cung cấp các sản phẩm chiếu sáng, mà còn nỗ lực mang đến các giải pháp chiếu sáng, công nghệ điều khiển thông minh đa lĩnh vực, trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình, dự án lớn, tiền đề phát triển các đô thị, thành phố tự động hóa hiện đại. 

Điện Quang khẳng định mình đủ tự tin trong vai trò là "tổng thầu" của công trình đô thị thông minh theo dạng mẫu và có thể thay đổi linh hoạt kế hoạch, thiết kế của dự án sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của từng đơn vị, công trình, dự án….

photo-1655871487436

Chiếu sáng trang trí hiện nay giữ một vai trò quan trọng, không chỉ tạo sự hấp dẫn, độc đáo cho công trình, mà còn làm nổi bật cảnh quan, tạo điểm nhấn công trình kiến trúc, hành lang, lối vào, đài phun nước hay các bức tường của không gian. Chúng không chỉ tạo ra sự hấp dẫn cho công trình mà còn thể hiện một thông điệp thiết kế tổng thể công trình.

Nắm bắt lợi thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam, Điện Quang không ngừng nâng cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển các giải pháp chiếu sáng thông minh như: Hệ thống đèn đường thông minh, Giải pháp chiếu sáng tô điểm cảnh quan ngoài trời, Chiếu sáng tô điểm công trình… đem lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp kiến tạo diện mạo kiến trúc hấp dẫn, dễ dàng thay đổi ngữ cảnh chiếu sáng tự động nhờ tích hợp cảm biến thông minh, tạo ra trải nghiệm không gian ánh sáng thẩm mỹ, hình thức chiếu sáng cảnh quan đa dạng.

Bên cạnh đó, Điện Quang cung cấp sản phẩm chiếu sáng tô điểm công trình mang đến công nghệ chiếu sáng thông minh theo kịch bản, khắc họa chi tiết kiến trúc nổi bật, tăng yếu tố chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng môi trường lao động, học tập, sinh hoạt trong không gian công trình. Hệ thống chiếu sáng thông minh Điện Quang dẫn đầu xu hướng góp phần tăng giá trị thẩm mỹ đô thị, nâng cao văn hóa cho nhân dân, hấp dẫn du khách, phát triển thương mại và dịch vụ. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí đáng kể do tính tiết kiệm năng lượng, tối ưu thiết bị chiếu sáng khi vận hành, quản lý hệ thống chiếu sáng hợp lý, giảm gánh nặng dân sinh xã hội.

Giải pháp chiếu sáng siêu thị, window shop, cửa hàng, quầy kệ

Điện Quang đặc biệt chú trọng đến các giải pháp chiếu sáng siêu thị, quầy kệ, window shop… trong hệ thống siêu thị có rất nhiều các khu trưng bày, bày bán các sản phẩm khác nhau, chính vì thế việc lựa chọn lắp đặt các hệ thống đèn led chiếu sáng cho từng khoảng không gian cũng rất được chú trọng để làm nổi bật sản phẩm. Thiết kế chiếu sáng siêu thị luôn cần sự đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng, độ đồng đều ánh sáng, hình thức chiếu sáng hợp lý, tạo không gian thu hút và thật nổi bật để thu hút khách hàng tới mua sắm.

Chiếu sáng ma trận điểm là tổ hợp các đèn Led được sắp xếp thành hàng, cột nối tiếp nhau thành một màn hình lớn, được sử dụng để hiển thị thông tin, cho phép hiển thị hình ảnh và văn bản dạng tĩnh hoặc động, thường ứng dụng làm màn hình công nghiệp, thương mại. Bên trong là các ma trận được điều khiển theo kịch bản có sẵn.

Áp dụng cho việc trang trí mặt dựng không gian bên trong, Điện Quang phát triển giải pháp Apollo "ma trận ánh sáng" với rất nhiều kịch bản đổi màu sắc ánh sáng khác nhau, có thể tùy chỉnh qua remode hoặc app trên điện thoại, có thể lưu lại các trạng thái đã tạo trước đó. Điện Quang hiện nay không đơn thuần chỉ sản xuất các sản phẩm về chiếu sáng, gia dụng, thiết bị điện mà còn tích hợp các thiết bị thông minh, nghiên cứu và cho ra mắt các giải pháp thông minh phục vụ nhu cầu tinh thần trong cuộc sống của khách hàng.

Smart Home Điện Quang mang đến những tính năng thông minh, tiện nghi và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Với hệ thống đa dạng các kịch bản như về nhà, tiếp khách, giải trí, đi ngủ... đáp ứng được hầu hết người sử dụng. Ngoài ra, còn mang một số ưu điểm nổi trội như: Tự động điều khiển ánh sáng, điều hòa, rèm cửa, tivi phù hợp với từng ngữ cảnh. Bảo đảm an toàn tuyệt đối với hệ thống cảnh báo thông minh: báo cháy, ngập nước, rung động bất thường... Điều khiển dễ dàng hơn bằng giọng nói Tiếng Việt. Camera giám sát thông minh hoạt động 24/7. Nền tảng mở, đa chuẩn, kết nối được nhiều hệ sinh thái của các hãng trên thế giới. Hệ thống Smart Home vẫn hoạt động ngay cả khi mất kết nối internet. Tất cả các sản phẩm đều sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Với thông điệp "Điện Quang Smart - Nhà là nơi để yêu thương", Điện Quang mơ ước, mỗi phút giây người Việt quây quần bên gia đình là từng khoảnh khắc thoải mái, tràn ngập tiếng cười và yêu thương. 

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.