Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá phủ trắng

Sự kiện
10:37 AM 02/04/2022

Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm ngày 2/4, tại đỉnh Fansipan (Sa Pa) đã xuất hiện băng giá phủ trắng núi rừng.

Ông Phan Văn Luật, cán bộ khu cáp treo Fansipan cho biết, băng giá bám một lớp khá dày vào cành cây hoang dã, hoa trồng làm cảnh, ngọn cỏ mọc sát đất trên đỉnh núi tạo thành một phong cảnh trông rất đẹp mắt. Đây là đợt băng giá thứ 2 xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan tính từ đầu mùa đông 2021 đến nay.

Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá phủ trắng - Ảnh 1.

Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá phủ trắng - Ảnh 2.

Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá phủ trắng

Hồi 7 giờ 2/4, trạm khí tượng Sa Pa quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm tới 6,5 độ C. Theo tính toán, đỉnh Fansipan cao 3143m so với mực nước biển thì nhiệt độ sẽ mức dưới 0 độ C.

Băng giá với cường độ trung bình phủ trắng núi rừng

Dự báo đêm về sáng ngày 3/4, nhiệt độ tại núi Fansipan vẫn trong tình trạng giảm thấp, nếu thời tiết tại đây vẫn tồn tại mưa nhỏ, mưa phùn thì băng giá tiếp tục xảy ra với cường độ mạnh hơn. 

Băng giá xuất hiện với cường độ trung bình trên đỉnh Fansipan

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19 Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19

Ngành công nghiệp không khói hiện nay đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đã và đang có những thay đổi nhằm đáp ứng gần hơn với nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.