Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục

Xã hội
04:40 PM 12/04/2022

Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông (2A) tăng đột biến.

Đặc biệt trong ngày 10/4, đã có gần 50.000 hành khách đã lựa chọn trải nghiệm, đây là “con số kỷ lục” từ khi tuyến 2A chính thức đi vào khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu phí.

Trước đó, trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ (9/4), tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển 24.807 hàng khách. Con số tương ứng cũng diễn ra vào ngày 11/4. Ông Vũ Hồng Trường nhấn mạnh, số lượng khách đi tàu đã tăng gần gấp đôi so với trước khi mở cửa “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của TP Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Ngày 10/4, đã có gần 50.000 hành khách đến trải nghiệm, đây là "con số kỷ lục" cao nhất từ khi tuyến 2A chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: VGP/MInh Anh

Nguyên nhân khách tăng là do Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay đúng vào dịp cuối tuần, vì vậy người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội có nhiều thời gian để đi trải nghiệm, đến các địa điểm vui chơi, giải trí.

Lãnh đạo Hanoi Metro cho biết thêm, trước đây lượng hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông dao động ở mức 7.500 - 8000 khách/ngày. Trong những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày tuyến đường sắt đô thị 2A đón hơn 10.000 khách/ngày, riêng các ngày cuối tuần lượng khách tăng lên 15.000 lượt. Trước đó, cũng đã có nhiều thời điểm lượng khách tàu Cát Linh - Hà Đông tăng đột biến như ngày tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động đã đón 54.000 khách và dịp mùng 5 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vận chuyển 42.540 khách.

Về công tác vận hành, Tổng giám đốc Hanoi Metro cho biết, sau hơn 5 tháng hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận hành ổn định, đảm bảo an toàn, không có sự cố nào phát sinh. Đặc biệt, lượng hành khách đi tàu theo kịch bản tốt nhất trong phương án vận hành đã được thống nhất giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố.

Hanoi Metro cũng đã thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn là Sở Y tế và hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông Vận tải về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông được Bộ GTVT bàn giao cho thành phố Hà Nội vào ngày 6/11/2021 và đưa vào vận hành, khai thác, hoạt động từ 5h30-22h, với tần suất 10 phút/chuyến tàu dừng đón, trả khách tại các ga. Hiện tại, dọc tuyến đường sắt có 54 tuyến xe buýt kết nối với đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, trong đó ga Cát Linh và Yên Nghĩa có 16 tuyến và các ga trung gian có từ 8 - 9 tuyến. Hanoi Metro cũng đã dán bản đồ hệ thống tuyến xe buýt ở nhà ga để khi khách xuống sẽ biết đi các tuyến buýt kết nối.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận