Dỡ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ từ 0 giờ ngày 25/9

Địa phương
10:35 PM 24/09/2021

Sau khi chấp hành Quyết định phong tỏa ngày 13/9 theo Quyết định của UBND thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã triển khai ngay Kế hoạch số 1586/KH-BVPS về việc ứng phó khi Bệnh viện thiết lập cách ly phong tỏa và rất nhiều quy định khác nhằm thực hiện các giải pháp khống chế, cách ly, kiểm soát dập dịch. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ hoạt động trở lại bình thường vào 0 giờ ngày 25/9/2021.

Trước đó, ngày 14/9 Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 2 buồng bệnh của khoa Sản bệnh đã được kiểm soát cách ly từ 17h ngày 10/9. Đến nay, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ không phát hiện thêm trường hợp F0 nào và 100% viên chức, người lao động đều có kết quả ÂM TÍNH (sau 4 lần xét nghiệm RT-PCR từ ngày 14-23/9).

Ngày 24/9, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ có Quyết định 191/QĐ-BCĐ về việc kết thúc cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Từ 0h ngày 25/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, đến khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú trở lại bình thường.

Trong suốt thời gian thực hiện phong tỏa, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã triển khai tất cả biện pháp kiểm soát, cách ly, khống chế dịch bệnh chặt chẽ, luôn duy trì đảm bảo cấp cứu, phẫu thuật, sanh, khám chửa bệnh nội trú hàng ngày; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng, thực hiện đầy đủ chính sách cho người bệnh và tạo được sự an tâm, hài lòng, tin tưởng và ủng hộ của thân nhân, bệnh nhân cũng như toàn thể viên chức bệnh viện và các đối tác phục vụ. Bệnh viện cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án hoạt động, xây dựng buồng đệm để tiếp nhận bệnh trước khi có kết quả RT-PCR để thực hiện sau khi được chấm dứt phong tỏa.

Đến hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cơ bản đã kiểm soát tốt và khống chế được dịch bệnh. Ngày 24/9, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ có Quyết định 191/QĐ-BCĐ về việc kết thúc cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và từ 0h ngày 25/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, đến khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú trở lại bình thường.

Nhằm chủ động không để dịch bùng phát trở lại, Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã đề ra các biện pháp cụ thể như: khử khuẩn toàn bộ môi trường bệnh viện và các buồng bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là môi trường bề mặt khi người bệnh xuất viện sau thời gian bệnh viện phong toả; thiết lập vùng đệm tại khoa cấp cứu dành cho 100% người bệnh nhập viện nội trú trước khi có kết quả RT-PCR âm tính; xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần toàn bộ bệnh viện; tuyệt đối tuân thủ các qui định 5K, giãn cách, cách ly và các phương tiện phòng hộ giữa các viên chức y tế với nhau và với người bệnh, giữa người bệnh với nhau trong cùng buồng bệnh, kiểm soát không cho di chuyển giữa các buồng bệnh; các đối tác phục vụ của bệnh viện chủ động phương án 3 tại chỗ cho nhân viên đang làm việc tại bệnh viện.

Tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ 0h ngày 25/9 và khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú từ 6h ngày 25/9 cũng như các ngày tiếp theo. Riêng khoa Sản bệnh sẽ phong tỏa cục bộ đến 0h 28/9.


Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Bình luận