Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên tham dự các diễn đàn kinh tế, kết nối hợp tác tại Nhật Bản

Địa phương
02:17 PM 07/10/2023

Ngày 6/10, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã tham dự "Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II - Kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Fukuoka, Nhật Bản.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Tỉnh Thái Nguyên tham gia chương trình "Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II - Kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu" nhằm quảng bá, giới thiệu về các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh đến thị trường Nhật Bản.

Thái Nguyên tham dự Diễn đàn kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Qua đó, tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, mở rộng thị trường; đồng thời, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác phát triển, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với thị trường Fukuoka nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Những năm gần đây, nhờ cải thiện môi trường đầu tư mạnh mẽ, Thái Nguyên đã trở thành điểm đến hấp dẫn và tin cậy của đông đảo các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, trong đó có những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản như: Công ty Mani, Tập đoàn Daiwa House, các đối tác Nhật Bản của Saigontel...

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên tham dự các diễn đàn kinh tế, kết nối hợp tác tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Trụ sở Công ty TNHH Mani Hanoi tại phường Tân Hương, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ diễn đàn này, tỉnh Thái Nguyên mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy với các đối tác Nhật Bản, đồng thời giới thiệu những tiềm năng thế mạnh, cùng những chính sách ưu đãi, cởi mở của tỉnh trong thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, chủ động nắm bắt những khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư để kịp thời giải quyết, tháo gỡ, củng cố lòng tin với các nhà đầu tư đã và đang thực hiện các dự án tại tỉnh Thái Nguyên.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.