Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Nhật Bản

Địa phương
09:17 AM 20/11/2023

Nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và xúc tiến đầu tư, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản của tỉnh Thanh Hóa. Ngày 19/11, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn, thị xã Nghi Sơn và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Nhật Bản- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đến gặp gỡ cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Ảnh: Báo Thanh Hoá

Theo chương trình công tác, ngay sau khi đến đất nước Nhật Bản, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong Đoàn công tác sẽ có buổi gặp gỡ cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. 

Tại tỉnh Niigata, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và ngài Thống đốc tỉnh Niigata sẽ tiến hành Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Niigata; thăm và làm việc tại Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp tỉnh Niigata; thăm Nhà máy Maruto Hasegawa; tiếp xúc và gặp gỡ với công ty Tchimasakamaboko đang có nhu cầu đầu tư tìm kiếm đối tác. Trong chuyến công tác, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng sẽ đến chào xã giao Ngài Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt.

Tại Thủ đô Tokyo, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn sẽ dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa tại Nhật Bản; thăm và làm việc với Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản – JETRO; thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; làm việc với lãnh đạo các Tập đoàn Sumitomo, Tập đoàn Idemitsu...

PV
Ý kiến của bạn
Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp

Trong quá trình cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Từ ngày 26/3/2025 đến nay, 826/962 thủ tục đã được xử lý, giúp cắt giảm hơn 6.600 ngày giải quyết hồ sơ và tiết kiệm trên 40.322 tỷ đồng chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.