Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho người dân huyện Long Mỹ

Địa phương
04:56 PM 21/01/2024

Ngày 21/1, Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang tổ chức trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Huyện Long Mỹ được biết đến là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Hậu Giang, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Theo kết quả rà soát hộ nghèo cuối năm 2023, huyện có 1.128 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,41%; hộ cận nghèo còn 491 hộ, chiếm tỷ lệ 2,35%. Toàn huyện có 7.235 đối tượng chính sách.

Tại buổi trao quà, đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm 700.000 đồng tiền mặt và 01 phần nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho người dân huyện Long Mỹ- Ảnh 1.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng và ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho gia đình huyện Long Mỹ.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho người dân huyện Long Mỹ- Ảnh 2.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho các gia đình.

Trong không khí cởi mở, thân tình, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng bày tỏ tình cảm dành cho đất và người Hậu Giang. Bí thư Thành ủy Hải Phòng phấn khởi trước những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang đạt được trong thời gian qua. 

Ông Lê Tiến Châu kỳ vọng người dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giúp tỉnh Hậu Giang càng thêm phát triển bền vững.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho người dân huyện Long Mỹ- Ảnh 3.

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng phát biểu tại buổi trao quà.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao quà Tết cho người dân huyện Long Mỹ- Ảnh 4.

Đại biểu tham dự buổi trao quà

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang vận động 1.150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng, để chăm lo gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong địa bàn tỉnh.

Ngân Hà
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.