Đoàn Famtrip Nam Phi khảo sát thị trường du lịch Đà Nẵng

Địa phương
10:30 AM 14/02/2023

Đoàn famtrip bao gồm các công ty lữ hành, các tập đoàn du lịch lớn tại Cape Town và Johannesburg (Nam Phi) đang tìm kiếm các sản phẩm phù hợp để tổ chức các đoàn khách từ Nam Phi đến Việt Nam và Đà Nẵng, thêm lựa chọn nghỉ dưỡng cho du khách Nam Phi.

Nhằm mục tiêu đa dạng hóa thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, xúc tiến đường bay từ các thị trường xa tiềm năng đến Đà Nẵng; tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp địa phương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp cùng hãng hàng không Singapore Airlines tổ chức đón đoàn Famtrip lữ hành Nam Phi đến tham quan, khảo sát du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đoàn Famtrip lữ hành Nam Phi khảo sát thị trường du lịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đoàn Farmtrip Nam Phi tham quan Khu du lịch Sunworld Ba Na Hills tại Đà Nẵng

Đoàn bao gồm các công ty lữ hành, các tập đoàn du lịch lớn tại Cape Town và Johannesburg (Nam Phi) đang tìm kiếm các sản phẩm phù hợp để tổ chức các đoàn khách từ Nam Phi đến Việt Nam và Đà Nẵng, thêm lựa chọn nghỉ dưỡng cho du khách Nam Phi.

Trong khuôn khổ chương trình từ ngày 09 - 13/02, đoàn lữ hành Nam Phi đã tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như Sunworld Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng - bán đảo Sơn Trà, Công viên APEC, chợ đêm Sơn Trà, Cầu Rồng, thưởng thức chương trình nghệ thuật "Áo dài Show", tham quan Phố Cổ Hội An. Đồng thời, đoàn đã khảo sát các cơ sở lưu trú cao cấp, gồm khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Furama Resort Đà Nẵng, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, hệ thống sản phẩm của Vinpearl (Vinwonders, Vinpearl Golf & Resort)…

Tối 11/02, Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch) tổ chức chương trình kết nối đoàn famtrip và các doanh nghiệp du lịch địa phương. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo du lịch thành phố, Hiệp hội du lịch và các hội thành viên, đại diện Hãng hàng không Singapore Airlines tại Đà Nẵng, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng.

Buổi gặp mặt trao đổi nhằm tạo cơ hội kết nối doanh nghiệp, tri ân các nhà tài trợ lưu trú và điểm đến, ghi nhận những đánh giá của đoàn đối với du lịch Đà Nẵng.

Sau thời gian trải nghiệm du lịch Đà Nẵng và Hội An, đoàn đánh giá cao cơ sở vật chất và hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng của Đà Nẵng, nhất là du lịch văn hoá và các sản phẩm cho gia đình, đồng thời thể hiện sự trân trọng vì được tiếp đãi nồng hậu và chu đáo, hi vọng sự hợp tác lâu dài trong thời gian đến.

"Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Đà Nẵng là một điểm đến tuyệt vời và đoàn công tác đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại đây. Chúng tôi thật sự ấn tượng với câu chuyện văn hoá và di sản của đất nước các bạn", ông Aadil Esack - Quản lý Khối sản phẩm XL Travel, Johannesburg.

"Chúng tôi cảm mến sự hiếu khách của người dân địa phương, ấn tượng với thiên nhiên tuyệt đẹp, độc đáo và ẩm thực phong phú. Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Sun Peninsula Đà Nẵng và Furama Đà Nẵng là những cơ sở lưu trú đẳng cấp. Sau khi trở về, chúng tôi sẽ có nhiều buổi họp để hệ thống hoá sản phẩm du lịch phù hợp cho tệp khách hàng tại Nam Phi", bà Wendy Kathleen Goutier - Quản lý Khối sản phẩm Holiday Travel, Cape Town.

Nam Phi được đánh giá là thị trường tiềm năng của du lịch Đà Nẵng với sức chi cao. Hiện hãng Singapore Airlines khai thác đường bay trực tiếp Singapore – Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần, kết nối Đà Nẵng với hơn 130 điểm bay khắp thế giới, trong đó có các thị trường xa như châu Âu, Bắc Mỹ và châu Phi.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.