Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu

Quốc tế
01:02 PM 21/07/2021

Hiện những thông tin về đoàn tàu mang số hiệu K226 kẹt tại ga Thiết Lô đang được thu thập để cơ quan chức năng tiến hành công tác cứu trợ khẩn.

Trang Sina đưa tin hồi sáng nay (21/7) về việc đoàn tàu mang số hiệu K226 tại ga Thiết Lô đang cầu cứu khẩn cấp do bị mắc kẹt nhiều giờ trong bối cảnh mưa lũ lịch sử đang diễn ra trên diện rộng tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Trên tàu có khoảng 735 hành khách, đang dừng tại ga Thiết Lô, tính đến hiện tại đã qua hơn 40 tiếng đồng hồ. 

Sina trích dẫn từ Zhengguan News trong thông báo phát đi hồi sáng nay như sau:  

"Vào lúc 9h ngày 21/7, chúng tôi nhận được thông báo Văn phòng Quốc phòng thành phố Trịnh Châu đã liên lạc được với cô Dương (số điện thoại 13810228110), một hành khách của chuyến tàu K226. Theo cô Dương, chuyến tàu K226 khởi hành từ ga Trịnh Châu vào khoảng 16h30 ngày 19/7 khởi hành đi Lan Châu, tàu dừng tại ga thứ 2 (ga Thiết Lô) sau khi rời ga Trịnh Châu, đến nay đã dừng hơn 40 tiếng, theo đoàn tàu có khoảng 735 hành khách trên đoàn tàu này. Tình hình hành khách hiện tại vẫn ổn định, ngày 21 xe hết đồ ăn, nước uống và cần cứu hộ khẩn cấp."

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 1.

Đoạn thông báo phát đi sáng nay về việc cơ quan chức năng nhận được lời cầu cứu từ chuyến tàu mang số hiệu K226 đang dừng tại ga Thiết Lô

Trong đoạn video do người trên tàu cung cấp, có thể thấy, rất nhiều hành khách đang ở bên trong. Đồ ăn dự trữ còn sót lại được phân phát cho từng người bởi ban quản lý tuy nhiên đến hôm nay đã hết cạn. Một trường hợp bị ngất xỉu do ở trong môi trường chật chội, thiếu khí quá lâu và đang được sơ cứu khẩn cấp. 

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 2.

Cảnh ban quản lý tàu phân phát số đồ ăn còn lại trên tàu cho hành khách

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 3.

Một nữ hành khách đã ngất xỉu trên tàu do bị kẹt trong không gian chật chội, bức bối quá lâu

Lương thực dự trữ trên tàu đã cạn kiệt 

Hà Nam là một tỉnh lớn của Trung Quốc, có diện tích ước tính gấp đôi nước Áo. Những ngày qua, tỉnh này đã hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong mùa mưa lớn bất thường của năm nay. Cuộc sống của 94 triệu dân đang bị ảnh hưởng trầm trọng do giao thông trì trệ hoàn toàn. Hôm thứ Ba (20/7), tại Trịnh Châu, thủ phủ của Hà Nam bên bờ sông Hoàng Hà, lượng mưa hơn 200mm đã đổ xuống trong suốt một giờ, buộc thành phố phải dừng tất cả các dịch vụ tàu điện ngầm, nhiều tuyến đường cao tốc bị chặn đóng và các chuyến bay bị hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 5.

Đường phố Trịnh Châu ngập nặng

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 6.

Theo Tân Hoa xã, tính đến sáng nay (21/7) mưa lớn đã khiến hơn 160 chuyến tàu tại ga xe lửa Đông của Trịnh Châu phải tạm dừng hoạt động

Đoàn tàu chở 735 hành khách mắc kẹt suốt 40 tiếng do mưa lũ ở Trung Quốc, cầu cứu vì cạn kiệt lương thực và có người ngất xỉu - Ảnh 7.

Người dân ngâm mình trong biển nước

Theo Tân Hoa Xã, hơn 10.000 cư dân của tỉnh Hà Nam đã được chuyển đến các nơi trú ẩn. Cũng tại thành phố Đăng Phong, một nhà máy hợp kim nhôm đã phát nổ hôm thứ Ba khi nước từ một con sông tràn vào bên trong. Ít nhất 31 hồ chứa vừa và lớn trên địa bàn tỉnh đã vượt mức cảnh báo. Từ thứ Bảy đến thứ Ba, 3.535 trạm thời tiết ở Hà Nam đã chứng kiến ​​lượng mưa vượt quá 50mm, trong đó 1.614 trạm có mức đăng ký trên 100mm và 151 trên 250mm. Cao nhất là ở thành phố Lushan, nơi có lượng mưa 498mm, theo Cục thời tiết tỉnh.

Nguồn: Sina, Zhengguan News

P.H
Ý kiến của bạn
Bình luận