Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ: Hoạt động thiện nguyện “không để người dân nào bị bỏ lại phía sau”

Địa phương
03:48 PM 06/08/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cùng với nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với tinh thần "không để người dân nào bị bỏ lại phía sau".

Liên tiếp trong các ngày 4-5/8, Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công đoàn Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ tổ chức trao tặng trên 800 phần quà là thực phẩm tươi sống cho đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn quận Cái Răng, Ninh Kiều và Bình Thủy, để Ủy ban nhân dân các phường gửi đến những người lao động nghèo, gia đình khó khăn và nhân dân trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuổi trẻ công an thành phố phân phát các phần quà trao tặng cho bà con gặp khó khăn.

Đây là hoạt động chăm lo cho người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của Công an TP Cần Thơ được tổ chức cùng với các mô hình "Siêu thị 0 đồng", "Chương trình chia sẻ yêu thương", hỗ trợ tiêu thụ 26 tấn nông sản các loại, trao tặng 45.000 khẩu trang, 2.000 chai nước rửa tay sát khuẩn và kính chắn giọt bắn... cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các khu phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố. 

Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ phối hợp với Công đoàn Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ tổ chức trao tặng trên 800 phần quà là thực phẩm tươi sống cho người lao động nghèo, gia đình khó khăn và nhân dân trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế các phường trên địa bàn quận Cái Răng, Ninh Kiều và Bình Thủy.

Ngoài ra, Công an TP Cần Thơ còn phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó thu được 277 đơn vị máu, kịp thời bổ sung vào nguồn máu dự trữ cho ngân hàng máu thành phố phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh cho nhân dân của các bệnh viện.

Các phần quà được tuổi trẻ công an thành phố vào các bọc ni long để gửi đến bà con gặp khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đầy ý nghĩa cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã phát huy vai trò là lực lượng tuyến đầu phối hợp với các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vừa là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân thành phố trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn