Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM: Phát động Tết trồng cây trong tuổi trẻ Công an thành phố

Địa phương
01:56 PM 25/03/2022

Ngày 24/3/2022, Đoàn Thanh niên Công an TP.Hồ Chí Minh và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.Hồ Chí Minh (HANE), tổ chức Lễ ký kết liên tịch và phát động Tết trồng cây trong tuổi trẻ Công an TP.Hồ Chí Minh tại Trại tạm giam Công an thành phố thuộc huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chào mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại buổi lễ Phát động Tết trồng cây và ký kết liên tịch giữa Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Công an TP. Hồ Chí Minh, ông Đặng Văn Khoa - Chủ tịch HANE nhấn mạnh: Hôm nay là bước đi đầu tiên, là viên gạch đầu tiên cho một hành trình chung giữa Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Hội BVTNMT thành phố. 

Lễ ký kết liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Công an thành phố và HANE

Lễ ký kết liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Công an thành phố và HANE

Một hành trình dài nhiều việc, cần nhiều công sức, sẽ có khó khăn, trở ngại nhưng chúng ta hết lòng vì một hành động xanh, hành động đẹp cho cuộc đời, cho con người nói riêng và cho môi trường nói chung. Bắt đầu hành trình dài hạn, hôm nay chúng ta trồng tượng trưng một số cây trong mục tiêu 10.000 cây, phủ xanh 50 ha vùng đất Củ Chi khô cằn này trong 5 năm tới. 

Mỗi 1 cây trồng hôm nay, dù chỉ là một bụi hoa hồng, cây ăn quả hay cây rừng... đều quý giá, đều góp phần xanh tươi, thanh bình cho môi trường, cho cuộc sống con người. Cây chúng ta trồng hôm nay, sau này nơi đây không chỉ rực rỡ hoa lá mà còn có ý nghĩa nhân văn và với ý nghĩa thiết thực này, chúng ta hãy chung sức, chung lòng nhằm lan tỏa đến cộng đồng để có một có môi trường sống tốt đẹp hơn.

HANE hỗ trợ cây giống phủ xanh 20 ha tại trại tạm giam Củ Chi

HANE hỗ trợ cây giống phủ xanh 20 ha tại trại tạm giam Củ Chi

Theo Chương trình ký kết liên tịch về công tác phối hợp trong thời gian 5 năm, từ năm 2022- 2027 giữa Hội BVTNMT thành phố và Đoàn Thanh niên Công an thành phố, gồm có các hoạt động như sau:

- Phủ xanh toàn bộ diện tích 20 ha khu vực trụ sở mới của Trại tạm giam Chí Hòa tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

- Phối hợp tổ chức 5 ngày hội tuyên truyền pháp luật và 100 chương trình tuyên truyền pháp luật cho ít nhất 30.000 lượt học sinh tại các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

- Tổ chức trồng mới 10.000 cây xanh và xây dựng 20 không gian xanh tại các đơn vị thuộc Công an TP.HCM.

Công ty Phân bón Bảo Minh hỗ trợ 50 quyển sách và 20 kg phân hữu cơ

Công ty Phân bón Bảo Minh hỗ trợ 50 quyển sách và 20 kg phân hữu cơ

Đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Hội BVTNMT thành phố trong Lễ phát động Tết trồng cây, Công ty TNHH phân bón Bảo Minh trao tặng 50 cuốn sách cho Trại tạm giam Củ Chi và 20 kg phân bón hữu cơ. 

Chủ tịch HANE và Bí thư Đoàn Thanh niên Công an đang trồng cây xanh

Chủ tịch HANE và Bí thư Đoàn Thanh niên Công an đang trồng cây xanh

Tiếp đó, Chủ tịch Hội BVTNMT thành phố và Bí thư Đoàn Công an thành phố trao tặng 20 phần quà, trị giá 1 phần quà là 300.000 đồng, cho 20 đoàn viên, thanh niên ưu tú Khu nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Trao quà cho Đoàn viên, thành niên khu nông nghiệp công nghệ cao

Trao quà cho Đoàn viên, thành niên khu nông nghiệp công nghệ cao

Dư luận đánh giá cao hoạt động của Hội BVTNMT TP.Hồ Chú Minh và Đoàn thanh niên Công an TP. Hồ Chí Minh, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, nhân văn, cho hôm nay và cho ngày mai. Đây là mô hình có ý nghĩa chính trị - xã hội được nhân rộng ở các địa phương, cơ quan, đoàn thể và doanh nghiệp.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.