Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng - chàng trai đam mê thiện nguyện giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Doanh nhân
05:05 PM 26/09/2022

Nhiều năm qua, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đã dành thời gian và nhiệt huyết cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, đặc biệt cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn thuộc huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Chàng trai Nguyễn Tất Tùng luôn nung nấu suy nghĩ tìm con đường thoát nghèo. Bằng ý chí và nghị lực, từ hai bàn tay trắng, từng trải qua nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau anh Tùng đã tìm thấy con đường sự nghiệp của mình. 

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – chàng trai trẻ đam mê thiện nguyện giúp trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax.

Năm 2014, sản phẩm sữa non đã du nhập vào Việt Nam nhưng giá rất cao và không phù hợp với đại trà cộng đồng người tiêu dùng. Với khát vọng mang đến sản phẩm có giá trị sức khỏe cho cộng đồng, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đã nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm về sữa và dinh dưỡng. Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax luôn đề cao việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và trao giá trị cho cộng đồng.

Với tôn chỉ "Có tài mà không có đức là người vô dụng/ Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó", anh Nguyễn Tất Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xuất khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax luôn dùng để nhắc nhở chính mình và những người xung quanh trong cuộc sống.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – chàng trai trẻ đam mê thiện nguyện giúp trẻ em nghèo - Ảnh 2.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng và vợ trao quà tại Tam Dương, Vĩnh Phúc trong chương trình Trung Thu Cho Em.

Đến nay, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm về sữa và dinh dưỡng. Song song với việc phát triển doanh nghiệp, anh Tùng luôn mong muốn lan toả tình yêu thương, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Những chương trình vì cộng đồng của Công ty có nhiều ý nghĩa về vật chất cũng như tinh thần với đồng bào khó khăn tại các khu vực, nổi bật là các tỉnh miền núi phía Bắc và quê nhà Hải Dương.

Với tâm nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em vùng sâu vùng xa, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tất Tùng cùng Ban lãnh đạo Natrumax đã xác định công việc thiện nguyện luôn song hành trên chặng đường hình thành và phát triển Natrumax. Chương trình "Sữa tốt cho em" đã đến với trẻ em Hà Giang, Cao Bằng, trẻ em vùng dịch Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc... "Hũ gạo yêu thương" đã đến với người dân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương, Long An, Tây Ninh và chương trình "Áo ấm cho em" cũng đã đến tận tay những trẻ em nghèo vùng biên giới, hải đảo. Với tấm lòng chân thiện của mình, Nguyễn Tất Tùng đã nhận nuôi 5 cháu nhỏ mồ côi và chu cấp đến khi các cháu học hết đại học.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – chàng trai trẻ đam mê thiện nguyện giúp trẻ em nghèo - Ảnh 3.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng trao quà cho trẻ em khuyết tật.

Từ năm 2019, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax cam kết bảo hộ sữa hàng tháng cho hơn 100 trẻ em trong Mái ấm Thiên Thần (TP.HCM) trong 10 năm trị giá gần 10 tỷ đồng. Cũng trong năm 2020, Natrumax tài trợ tiền và sữa với tổng giá trị 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và cam kết năm 2021 sẽ tài trợ 1 tỷ đồng.

Cuối năm 2020, cùng chung tay với cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, chỉ trong một ngày, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ với số tiền hơn 500 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, đồ dùng thiết yếu...

Ngày 23/7. tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax chính thức ra mắt văn phòng đại diện và Quỹ từ thiện "Natrumax vì cộng đồng". Tại buổi lễ ra mắt, doanh nhân trẻ Nguyễn Tất Tùng khẳng định: "Đây là món quà Công ty dành tặng cho những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, những trẻ em cơ nhỡ, những cụ già không nơi nương tựa. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Natrumax đã luôn gắn kết hoạt động của mình với trách nhiệm thiện nguyện xã hội. Đây sẽ là chương trình mà chúng tôi sẽ thực hiện xuyên suốt quá trình kinh doanh". 

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – chàng trai trẻ đam mê thiện nguyện giúp trẻ em nghèo - Ảnh 4.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng chia sẻ: “Những gì tôi làm được ngày hôm nay, phần lớn nhờ sự đồng hành và ủng hộ của bà xã”.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax chia sẻ: "Cá nhân tôi luôn có một khát vọng là tất cả các em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh vùng cao, các em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước mùa đông có áo ấm để mặc, sữa tốt để uống, đặc biệt là sữa tốt để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, cải thiện thể lực, chiều cao và phát triển trí não".

Với tâm nguyện cống hiến hiến 80% lợi nhuận và tài sản cho các công tác an sinh xã hội, bằng cái tâm và khát khao được đóng góp cho xã hội, anh Tất Tùng đã và đang thực hiện cam kết đóng góp 10 tỷ đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em trong 5 năm từ 2021 đến 2025, mỗi năm 2 tỷ đồng. Ngoài ra còn nhận bảo trợ, nuôi một số em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… Kính chúc doanh nhân Nguyễn Tất Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax nhiều sức khỏe, thực hiện được những dự định của mình và tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp cho xã hội.

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.