Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ - Người thứ hai của Việt Nam được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới phong vị Giáo sư

Doanh nhân
09:04 PM 12/09/2022

Ngày 11/09/2022, tại NewDelhi Ấn Độ, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới đã trao bằng công nhận chức danh Giáo sư cho doanh nhân Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực.

Trước đó, ngày 27/12/2019, tại New Delhi Ấn Độ, doanh nhân Nguyễn Văn Đệ đã vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục thế giới. Tháng 4/2021, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ tiếp tục nhận Giải thưởng Đĩa vàng Cống hiến cho các Giá trị Kỷ lục do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới trao tặng. Ngày 12/11/2021 theo giờ Anh quốc, Hội đồng xét duyệt chức danh Giáo sư Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University – WRU) đã chính thức thông qua hồ sơ và công nhận TS. Nguyễn Văn Đệ đủ tiêu chuẩn đạt chức danh Giáo sư.

GS. TS Nguyễn Văn Đệ, Uỷ viên UBTW MTTQ VN, Chủ tịch Hiệp hội BVTN VN, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực được xướng tên lên bục danh dự nhận bằng công nhận chức danh Giáo sư của Viện Đại học kỷ lục Thế giới trước sự chứng kiến của 2.000 đại biểu khách mời đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ - Người thứ hai của Việt Nam được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới phong vị Giáo sư - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ là người thứ 2 của Việt Nam vượt qua quy trình thẩm định nghiêm ngặt của Hội đồng xét duyệt chức danh Giáo sư để nhận bằng Giáo sư của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới.

Sau màn Quốc ca Ấn Độ (nước chủ nhà đăng cai) là Quốc ca Việt Nam được vang lên trong hội trường. Người trình bày hát dẫn là 1 cậu bé Ấn Độ tầm 12 tuổi đứng lên sân khấu, hát vang Quốc ca Việt Nam bằng tiếng Việt. Đoàn Việt Nam với hơn 50 người tham dự sự kiện đã cất cao cùng hát vang Quốc ca đất nước với niềm xúc động, tự hào.

GS. TS Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực, là một doanh nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh và xã hội. Đặc biệt, doanh nhân Nguyễn Văn Đệ là người thứ hai của Việt Nam bước lên bục danh dự nhận chức danh Giáo sư của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới.

Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) tại Anh Quốc không phải là trường đại học hàn lâm bình thường nhằm đào tạo sinh viên, các nghiên cứu sinh về các lĩnh vực khác nhau, có phân khoa đào tạo như trên thế giới hiện nay mà hoạt động theo mô hình đặc thù tinh gọn như một viện tư liệu và nghiên cứu tổng hợp về những giá trị sáng tạo và nội dung kỷ lục của cộng đồng kỷ lục gia trên thế giới, hoạt động ngoài hệ thống hàn lâm, chuyên tìm kiếm giá trị các kỷ lục, lưu giữ các chất xám, vinh danh các kỷ lục gia có đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, quảng bá tất cả các giá trị nội dung về kỷ lục trên toàn thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Văn Đệ - Người thứ hai của Việt Nam được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới phong vị Giáo sư - Ảnh 2.

Hội trường với 2.000 đại biểu khách mời đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

WRU được lập ra nhằm tìm kiếm, giới thiệu quảng bá các kỷ lục mang tính sáng tạo, có giá trị nội dung về các tác phẩm, các sự kiện và công trình của kỷ lục gia đem lại giá trị phục vụ cộng đồng xã hội. Đối với một kỷ lục gia, sự vĩ đại không đến từ những danh hiệu, có thể họ không được học hành, đào tạo từ trường lớp mà được học từ những bài học trong cuộc sống, từ sự trải nghiệm của cá nhân có khi mất gần cả cuộc đời mới thực hiện được một tác phẩm, một sự kiện, một công trình mang giá trị nội dung kỷ lục.

Là người sáng lập Tổng Công ty CP Hợp Lực, cuộc đời doanh nhân Nguyễn Văn Đệ cũng chính là quá trình phát triển của Tổng Công ty tiền thân là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực được thành lập năm 1996. Đến nay, Tổng Công ty CP Hợp Lực đã phát triển có gần 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước. Hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: Y tế, giáo dục, bất động sản, công viên vĩnh hằng, nhà hàng, khai thác – chế biến khoáng sản, nông nghiệp công nghệ cao… Qua đó, đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

Từ hồi còn trẻ, ông đã là người truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng kinh doanh cho nhiều người bằng chính cuộc đời thực của mình. Đến nay, mặc dù tuổi đã cao nhưng doanh nhân Nguyễn Văn Đệ vẫn tràn đầy nhiệt huyết với công việc của công ty cũng như nói lên nhiều tiếng nói bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho cộng đồng doanh nghiệp.

Như vậy, sau gần 18 năm thành lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tìm được người thứ 2 của Việt Nam vượt qua quy trình thẩm định nghiêm ngặt của Hội đồng xét duyệt chức danh Giáo sư để xứng đáng bước lên bục danh dự nhận chức danh Giáo sư của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới. Vào lúc 9h00', ngày 12/11/2021 giờ Anh quốc (tức 16h00' theo giờ Việt Nam), Hội đồng xét duyệt chức danh Giáo sư Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University – WRU) đã chính thức thông qua hồ sơ và công nhận TS. Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực đủ tiêu chuẩn đạt chức danh Giáo sư. Và chính thức đến ngày 11/09/2022, tại NewDelhi Ấn Độ, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới đã trao bằng công nhận chức danh Giáo sư cho ông. Sự kiện trọng đại này không chỉ là niềm tự hào riêng của cá nhân ông Nguyễn Văn Đệ hay của Công ty CP Hợp Lực mà còn là niềm tự hào của tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến 20/3/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ.