Doanh nhân ra mắt sách truyền cảm hứng cho startup trẻ vượt khó để thành công

Doanh nhân
09:01 PM 15/11/2023

Cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" của CEO Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam, xuất bản bởi Nhà xuất bản Thế giới đã ra mắt chiều ngày 15/11.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam, thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam sinh ra trong một gia đình thuần nông, vùng núi ở Lục Nam, Bắc Giang. Ông là người đã và đang truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các startup trẻ qua câu chuyện về một tuổi thơ nghèo khó, nhiều sóng gió nhưng vẫn quyết đứng lên bằng được, nỗ lực để chạm đến thành công.

Ông Thắng cũng được biết đến với những clip ngắn nói về đạo lý, cách sống, phát triển bản thân trên TikTok, YouTube. Tài khoản YouTube và TikTok của ông được nhiều người yêu thích vì những clip ngắn sâu sắc, ý nghĩa.

Doanh nhân ra mắt sách truyền cảm hứng cho startup trẻ vượt khó để thành công
- Ảnh 1.

Các doanh nhân, starup trẻ tới dự ra mắt sách, nhiều người mua hàng trăm cuốn với mong muốn "truyền lửa khởi nghiệp" cho các bạn trẻ.

"Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" là cuốn sách đầu tay, cũng là tâm huyết tác giả muốn gửi tới bạn đọc những kiến thức và giá trị thực chiến, với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và động lực đến cộng đồng xã hội. Đặc biệt là truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong hành trình khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp của mình.

Nội dung cuốn sách viết về tuổi thơ cơ cực, nhọc nhằn, vất vả ở vùng quê miền núi nghèo cùng những trải nghiệm, vấp ngã. Một thanh niên tuổi 18 đầy nhiệt huyết, đang học Đại học vẫn bỏ ngang đê thi Trường Đại học Bách khoa và trượt tới 4 lần. Trên chặng đường đầy chông gai, tác giả đã rút ra nhiều bài học quý giá mà chỉ trải nghiệm thực sự mới có được, mới thấm được và muốn chia sẻ những giá trị này đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ, các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp.

Doanh nhân ra mắt sách truyền cảm hứng cho startup trẻ vượt khó để thành công
- Ảnh 2.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng và cuốn sách truyền cảm hứng cho starup trẻ, doanh nhân trẻ vượt khó để thành công.

Ông Thắng chia sẻ: "Tôi trải qua quá trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và phải thành lập công ty tại nhà trọ nhưng với ý trí, nghị lực và cách làm đúng, cách bắt đầu phù hợp với những gì mình có, tôi đã gặt hái được những thành công nhất định.

Tôi cũng muốn chia sẻ những giá trị và bài học của giai đoạn này đến bạn đọc nhằm mang lại thật nhiều giá trị đến cộng đồng. Mong bạn đọc có được mục tiêu, lý tưởng sống để có thêm động lực mỗi ngày và luôn tỉnh thức, sáng suốt để có được một cuộc đời ý nghĩa, đáng sống và hạnh phúc trong từng giây phút".

Triệt lý sống mà tác giả gửi gắm qua cuốn sách là sinh ra một lần, sống có một lần nên sẽ sống để nói ra ít nhất từ "giá như", để bản thân an lạc và bình an trong tâm hồn. Thành công là giúp được nhiều người thành công và hạnh phúc. Sống là để kiến tạo và chia sẻ những giá trị.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán sách sẽ được dùng cho quỹ từ thiện "Chắp cánh ước mơ", kết hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện việc xây trường học, xây thư viện cho các huyện, miền núi còn gặp nhiều khó khăn. Ngay tại lễ ra mắt sách, tác giả Hoàng Hữu Thắng đã tặng đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để xây thư viện tại Trường PTDTBT TH & THCS xã Tả Lùng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Doanh nhân ra mắt sách truyền cảm hứng cho startup trẻ vượt khó để thành công
- Ảnh 3.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng (bên trái) trao tặng cho đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện việc xây trường học, xây thư viện cho điểm trường miền núi còn gặp nhiều khó khăn

Ông Thắng chia sẻ, cục tiêu của dự án nhằm giúp trẻ em vùng cao có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới. Qua đó, giúp các em dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức mới, tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí mà thư viện còn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học, phát triển văn hóa, xã hội giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội.

Mai Phương
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.