Doanh nhân Thái Nguyên: Nỗ lực vượt khó

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:50 AM 13/10/2021

Chiều 12/10, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tỉnh ủy - HĐND – UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cuộc gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến dự có bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Đặc biệt, trong hai năm vừa qua, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, song các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn kiên cường vượt qua sóng gió, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, góp phần xứng đáng vào tăng trưởng GDP của tỉnh Thái Nguyên. 

Doanh nhân Thái Nguyên: Nỗ lực vượt khó - Ảnh 1.

Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ - TTB Group - một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Trong những tháng ngày cả nước gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19, cộng đồng doanh nhân Thái Nguyên đã một lòng ủng hộ tuyến đầu chống dịch bằng cả trái tim và trách nhiệm. Trong đợt cao điểm quyên góp ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19 do Tỉnh ủy Thái Nguyên phát động, các doanh nhân, doanh nghiệp Thái Nguyên đã ủng hộ trên 40 tỷ đồng, tiêu biểu như Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên, Công ty CP Xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long, Công ty CP TNG Thái Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ…

Là một đơn vị sản xuất đa ngành nghề, với các sản phẩm chính như quả cầu lông Tiến Bộ 888, kết cấu thép, cốp pha giàn giáo, bất động sản, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ- TTB Group đang duy trì công việc ổn định cho hơn 300 lao động với mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/tháng, và là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên. 

Doanh nhân Thái Nguyên: Nỗ lực vượt khó - Ảnh 2.

Văn phòng làm việc của TTB Group

Được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xây nhà chung cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đến nay cái tên Chung cư Tiến Bộ đã trở nên thân thuộc với người Thái Nguyên. Mặc dù là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng ổn định, song hai năm qua TTB Group cũng không tránh khỏi cơn bão mang tên Covid 19. 

Để vượt qua khó khăn, ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT TTB Group, chia sẻ "Chúng tôi đã phải tái cấu trúc doanh nhiệp, sắp xếp lại nhân sự, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh đại dịch Covid 19. Từ đó đưa ra những giải pháp mang tính căn cơ, quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp". 

Do hậu quả nặng nề của đại dịch Covid 19 để lại, cho nên thời gian tới chắc sẽ còn nhiều khó khăn đối với hệ thống doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp Thái Nguyên nói riêng. Hy vọng với bản lĩnh và kinh nghiệm, cộng đồng các doanh nhân trên địa bàn tỉnh sẽ vượt qua khó khăn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của Thái Nguyên.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón khoảng 110.000 khách/ngày dịp cao điểm hè

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Hè, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến bay đi và đến. Lịch bay dự kiến vẫn tiếp tục tăng vào các ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, lượng khách dự kiến trung bình ngày khoảng 110.000 khách.