Đội CSGT Công an huyện Tân Kỳ: Tăng cường xử phạt vi phạm giao thông

Địa phương
02:11 PM 01/04/2021

Thời gian qua, Đội CSGT Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã tăng cường đẩy mạnh công tác xử phạt vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn. Nhiều lỗi vi phạm quá khổ, quá tải, chở hàng vật liệu không che chắn... được xử lý theo quy định pháp luật.

Mặc dù, lực lượng CSGT huyện Tân Kỳ thực hiện tốt quy trình tuần tra kiểm soát giao thông nhưng các chủ phương tiện vận tải luôn tìm cách né tránh, nhân lúc đội giao ca, hoặc đêm tối… để thực hiện việc vận tải hàng hoá sai quy định vi phạm luật giao thông. Nắm bắt các đặc điểm đó, đội CSGT Công an huyện Tân Kỳ thời gian qua đã tăng cường hơn nữa quy trình tuần tra, kiểm soát phát hiện lỗi vi phạm của các chủ phương tiện để xử lý, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường đơn vị được giao quản lý.

Đội CSGT huyện Tân Kỳ, Nghệ An:  Tăng cường xử phạt vi phạm Giao thông - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý lỗi các phương tiện tham gia giao thông vi phạm.

Theo đó, sáng 1/4 tại KM 158 QL48 có một xe tải nhãn hiệu Cửu Long BKS 90C 026.28 chở hàng rời dễ rơi vãi, không có bạt che đã được xử phạt. Lái xe Đặng Kim Hùng (trú tại xóm Xuân Sơn, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) điều khiển xe thừa nhận lỗi, và chấp hành quy định của CSGT. "Xe tôi chạy đúng là có rơi vãi vật liệu, và không có bạt che. Lực lượng CSGT Công an huyện Tân Kỳ đã xử lý đúng, tôi công nhận lỗi và chịu phạt theo quy định. Tôi sẽ rút kinh nghiệm, không để tình trạng này xảy ra", tài xế Hùng nói.

Thiếu tá Nguyễn Vĩnh Quang, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Tân Kỳ cho biết: "Các xe tải lưu thông trên địa bàn chủ yếu chở cát, đất, sắt thép xây dựng… tâm lý của các lái xe là muốn chở nhiều để tăng khối lượng, nên vi phạm lỗi. Sáng nay (1/4), tổ công tác chúng tôi đã xử lý một loạt phương tiện vi phạm. Ngoài xe tải 90C 026.28, còn có xe 36C 183.83 vi phạm lỗi, lái xe không xuất trình được giấy tờ cũng đã bị xử lý nghiêm khắc".

Đội CSGT huyện Tân Kỳ, Nghệ An:  Tăng cường xử phạt vi phạm Giao thông - Ảnh 2.

Tài xế Đặng Kim Hùng (trú tại xóm Xuân Sơn, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) điều khiển xe tải vi phạm thừa nhận lỗi, và chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Bằng việc triển khai nhiều giải pháp trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông  từ đầu năm đến nay, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã có chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Trung tá Hồ Anh Sơn – Đội trưởng Đội CSGT huyện Tân Kỳ thông tin: "Thời gian tới, Đội CSGT Công an huyện Tân Kỳ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông hơn nữa. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm ATGT theo các chuyên đề. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông".

Minh Tú - Văn Phương
Ý kiến của bạn