Đội CSGT số 3: Giúp đỡ người dân là trách nhiệm người chiến sĩ

Cộng tác viên
04:03 PM 25/04/2020

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ Đường sắt - Công an TP Hà Nội) đã luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông (CSGT) trong sạch, vững mạnh, đẹp trong lòng dân. Các cán bộ chiến sỹ toàn Đội đã đồng lòng lan tỏa những hành động đẹp, những việc làm nhân văn; kịp thời phát hiện, giúp đỡ trường hợp công dân gặp khó khăn bằng cả tấm lòng và trách nhiệm.

Trợ giúp nam thanh niên bị ngất ven đường
Vừa qua, cùng với các lực lượng chức năng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ huy Đội CSGT số 3 đã thành lập các Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng từ xa, xác định phương tiện đủ điều kiện được lưu thông, phát tờ khai y tế cho chủ phương tiện khai báo...

Ngày 18/4/2020, Ban Chỉ huy Đội CSGT số 3 phân công Tổ công tác do Đại úy Trần Ngọc Lực (chốt trưởng) và Thượng úy Nguyễn Hải Anh thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 9 (Quốc lộ 18 - lối xuống đường Võ Nguyên Giáp) để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Đại úy Trần Ngọc Lực - Tổ trưởng Tổ công tác tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 9 - và anh Trần Văn Cơ - người dân bị ngất ven đường vì kiệt sức.

Khoảng 10h, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi bộ lững thững trên đường với dáng vẻ mệt mỏi. Đi thêm một đoạn, người đàn ông này gục xuống vệ đường. Tổ công tác đã nhanh chóng đưa anh vào chốt, tiến hành các biện pháp sơ cứu, thực hiện các bước đo thân nhiệt theo quy định, qua đó không phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Khi người đàn ông này tỉnh táo lại, Tổ công tác đã hỏi thăm và được biết, anh tên là Trần Văn Cơ, sinh năm 1980, quê ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Do đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, nên anh Cơ không tìm được việc làm ở Hà Nội và cũng không tìm được xe khách để về quê. Vì vậy anh đã đi bộ từ xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) ra Quốc lộ 18 với hy vọng có thể đi nhờ xe nào đó để về quê. Đi mãi, tới lúc quá mệt, anh ngất bên vệ đường và gặp Tổ công tác tại Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 9.

Tổ trưởng Tổ công tác tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 9 - Đại úy Trần Ngọc Lực - sau đó đã hỏi một lái xe tải đi qua chốt và nhờ đưa giúp anh Cơ về quê. Lái xe tải đã vui vẻ nhận lời vì có cùng lộ trình. Trước khi lên xe, anh Cơ bày tỏ xúc động chân thành cảm ơn Đại úy Trần Ngọc Lực và cán bộ chiến sỹ trực chốt vì anh đã được trợ giúp kịp thời trong hoàn cảnh khó khăn.

Giúp đỡ người cao tuổi bị lạc trở về gia đình

Trước đó, vào ngày 31/3/2020, Ban Chỉ huy Đội CSGT số 3 phân công Tổ công tác gồm các thành viên: Thượng úy Nguyễn Duy Nhật, Trung úy Nguyễn Hải Hùng làm nhiệm vụ hướng dẫn chỉ huy, điều khiển giao thông và xử lý vi phạm tại chốt Láng Hạ - La Thành.

Chiến sỹ Đội CSGT số 3 chở cụ bà Đỗ Thị Hào về Công an phường Thành Công xác minh thông tin gia đình con trai cụ.

Quá trình làm nhiệm vụ, vào lúc 16 giờ 15 phút, Tổ công tác phát hiện một cụ bà đi bộ dưới lòng đường với dáng vẻ mệt mỏi. Khi hỏi thăm, được biết cụ đang tìm đường về nhà, Tổ công tác đã mời cụ vào chốt nghỉ ngơi. Trong cuộc trò chuyện sau đó, cụ nói mình là Đỗ Thị Hào, quê ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cụ lên Hà Nội chơi với gia đình người con trai tên là Thành.

Nhận thấy cụ bà có dấu hiệu bị lẫn, Tổ công tác đã đưa cụ về Công an phường Thành Công xác minh thông tin. Tại Công an phường, sau khi được các cán bộ chiến sỹ tích cực hỏi thăm, cụ nhớ ra nhà con mình ở đường Trần Quý Cáp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Thành Công đã xác minh được địa chỉ nhà cụ và mời con trai cụ là Nguyễn Khắc Thành lên trụ sở Công an phường để đón cụ về.

Chiều cùng ngày, cháu cụ là anh Bùi Văn Đức đã đến trụ sở Công an phường để đón cụ về. Anh Đức sau đó chia sẻ rằng, khi thấy cụ đi ra khỏi nhà đã lâu chưa về, gia đình vô cùng lo lắng và bắt đầu tìm kiếm khắp nơi. Thật may mắn vì gia đình đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 3 và Công an phường Thành Công.

Gia đình cụ Đỗ Thị Hào đã cảm kích và bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sỹ. “Bằng những việc làm, hành động cụ thể, các anh đang góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân đầy trách nhiệm, bản lĩnh và nhân văn”.

VB - NH
 

Ý kiến của bạn