Đội CSGT-TT Công an huyện Mường Nhé: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Địa phương
09:25 AM 04/11/2021

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Mường Nhé (Điện Biên) được đảm bảo ổn định, không có đua xe trái phép, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, không có TNGT.

Chia sẻ về tình hình TTATGT thời gian này, Thiếu tá Pờ Pờ San - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an (CA) huyện Mường Nhé cho hay: Thời gian này, Đội đã triển khai có hiện quả nhiều kế hoạch, nhiệm vụ được cấp trên giao phó. 

Đặc biệt là thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý; gần đây nhất là thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 của lực lượng CSGT-TT; và kế hoạch của CA huyện Mường Nhé về việc đảm bảo trật tự, ATGT - TTXH trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đội CSGT-TT Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên): Trật tự an toàn giao thông ổn định, không xảy ra tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Thiếu tá Pờ Pờ San, Đội trưởng Đội CSGT-TT CA huyện Mường Nhé - Điện Biên

Công tác TTKS, XLVP được Đội hết sức quan tâm. Thời gian này, đơn vị đã chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch triển khai lực lượng, phương tiện, tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, giữ gìn TTATGT tại các ngã ba, ngã tư, tuyến đường dễ xảy ra TNGT, tình hình TTATGT được duy trì tương đối ổn định, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, mất TTATGT.

Từ ngày 15/12/2020 - 14/10/2021, Đội CSGT-TT CA huyện Mường Nhé đã phát hiện và ra quyết định xử phạt hành chính đối với 666 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước là 355.200.000đ. Trong đó, lập biên bản vi phạm hành chính 398 trường hợp, riêng xử phạt nồng độ cồn chiếm tới 140 triệu đồng. Đặc biệt, thời gian này trên địa bàn huyện không xảy ra vụ TNGT nào.

Bên cạnh đó, Đội cũng chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, nhất là vào các ngày nghỉ và thời gian ngoài hành chính, đặc biệt tập trung vào dịp nghỉ lễ 2/9; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định, kiểm tra xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các đầu mối bốc, xếp hàng hoá, xếp hàng quá tải lên xe tải trọng lớn,…

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thiếu tá Vũ Văn Hưng - Trưởng CA huyện Mường Nhé chia sẻ: Đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI), Nghị quyết 88/NQ-CP của Chính phủ về "Tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo TTATGT". 

Đồng thời, đẩy mạnh, chủ động phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định… phấn đấu giữ vững trật tự an toàn giao thông tại địa phương.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.