Đồng chí Võ Văn Thưởng chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Địa phương
09:05 AM 12/11/2022

Sáng 11/11, tại Phường An Hòa, Tổ dân phố 1 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới của đất nước, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Tham dự Ngày hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; UVTW Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, TP. Huế và phường An Hòa.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Đồng chí Võ Văn Thưởng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố 1, phường An Hòa, thành phố Huế.

Vui mừng báo cáo những kết quả đã đạt được trong ngày hội, bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống; giúp nhau giảm nghèo bền vững… Cụ thể, năm 2022 đã sửa chữa 03 nhà hộ nghèo: hộ bà Nguyễn Thị Lệ Thanh là 52 triệu, hộ Bà Hà Thị Lựu là 12 triệu và hộ Bà Lê Thị Sáo là 9,250,000 đồng; 482/503 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 95,82%;…

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các yếu tố khác, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, với những thành quả đáng ghi nhận. Dù tình hình dịch bệnh phức tạp và tình hình thế giới có nhiều biến động, nhưng Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, ngày càng khẳng định uy tín của Việt Nam trên quốc tế.

“Với sự đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong dân, như chúng ta biết đoàn kết là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt nam, là sức mạnh nội sinh, là động lực quan trọng, là nhân tố để đất nước, Nhân dân Việt Nam đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay. Nhờ có đoàn kết, chúng ta luôn luôn thắng được cuộc chiến xâm lược từ bên ngoài, nhờ đoàn kết mà khởi nghĩa Cách mạng Tháng 8 thành công, xây dựng được Nhà nước chính quyền Nhân dân, nhờ đoàn kết, chúng ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, nhờ đoàn kết mà chúng ta đánh thắng đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc, nhờ đoàn kết đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, khẳng định được đất nước có cơ đồ, tiềm lực, vị thế quốc tế như ngày nay.”- Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, đoàn kết là truyền thống vô cùng quý báu và có thể khẳng định rằng nó cũng là tài sản vô cùng quý báu, mà mọi thế hệ người Việt nam phải giữ gìn, vun trồng, trao truyền cho thế hệ mai sau. Nhờ đoàn kết, chúng ta tiếp tục vượt qua những khó khăn thách thức để đạt kết quả to lớn hơn nữa… Đồng chí Võ Văn Thưởng kỳ vọng, trong giai đoạn phát triển mới, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện nghị quyết của Bộ chính trị, xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 có rất nhiều việc mà Đảng bộ và chính quyền và nhân dân phải làm, phải thực hiện, với quyết tâm chính trị cao, với một nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo, đòi hỏi sáng tạo vượt lên trên tính cách chiều sâu, thâm trầm của Thừa Thiên Huế, đòi hỏi sự nỗ lực cùng với tỉnh, cùng với chính quyền và nhân dân sớm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương với giá trị di sản cố đô, với bản sắc văn hóa Huế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đón nhận bảng tượng trưng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết do đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" trung ương.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chung vui Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Tại buổi lễ, nhiều phần quà đã được trao

Trần Hồng hải
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…