Đồng hành cùng Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-9 -Hỗ trợ phương tiện vận chuyển cho các cơ sở y tế.

Đầu tư và Tiếp thị
07:10 PM 09/12/2021

Đại dịch Covid 19 trở lại Việt Nam lần thứ 4, tâm điểm rơi vào Thành phố Hồ Chí Minh số ca F0 tăng nhanh từng ngày. Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ngày cao điểm TP có 17.400 ca mắc COVID-19.

Đội ngũ y tế TP đã phải oằn mình từng ngày để chóng chọi với dịch bệnh. TP cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời và quý báu các nguồn lực y tế đến từ 132 đơn vị gồm các bệnh viện, bộ ngành, trung ương và các tỉnh thành. Những tổn thất này đã ăn sau vào tâm trí của người dân đất Sài Thành vốn dĩ phồn hoa với những con đường vốn sầm uất tại trung tâm thành phố bỗng trở nên vắng vẻ, những cửa hiệu lớn nay cửa đóng then cài.

photo-1639049399715

Khu vực dân cư quận 1, quận 3 hình ảnh vốn đông đúc nhộn nhịp nay thay vào đó là hình ảnh chốt chặn, các rào chia vụn theo từng đơn vị phong tỏa.

Song song với diễn biến tình hình dịch bệnh tại Việt Nam biến thể Delta đã làm dịch bùng phát mạnh với tốc độ lây nhiễm cao gấp nhiều lần so với các biến chủng khác trước đó, có khả năng tăng mức độ nặng của người bệnh và nguy cơ tử vong. Biến thể Delta xuất hiện làm đảo lộn cuộc chiến chống dịch của nhiều nước trên thế giới và trong đó có quốc gia Nhật Bản.

photo-1639049402373

Diễn biến dịch tại Nhật Bản

Kể từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên vào ngày 16/1/2020 đến nay, Nhật Bản đã trải qua 5 làn sóng lây nhiễm, trong đó làn sóng thứ năm là dữ dội nhất. Trong làn sóng lây nhiễm thứ năm xảy ra vào mùa Hè năm nay, số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đã liên tục tăng, từ 864 ca vào ngày 21/6 lên mức đỉnh 25.892 ca ngày 20/8.

Tuy nhiên, Nhật Bản lần lượt khống chế được 5 làn sóng lây nhiễm. Vì thế, người dân Nhật Bản rất thấu hiểu được sự khó khăn và nỗi vất vả của những quốc gia láng giềng cũng đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch trong đó có Việt Nam.

Xuất phát từ lòng nhân ái đó, cùng với mối quan hệ tốt đẹp lâu năm giữa Việt Nam_ Nhật Bản. Sáng ngày 7/10/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty PGT Holdings (Địa chỉ: 144-146-148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1 TPHCM - URL: https://pgt-holdings.com -Niêm yết trên sàn HNX: PGT) phát động chương trình "Hỗ trợ Việt Nam cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí hỗ trợ cho cơ sở y tế và vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày trong trường hợp khẩn cấp ở Hồ Chí Minh" thông qua nguồn kinh phí kêu gọi từ huy động vốn cộng đồng Nhật Bản.

photo-1639049405704

Trang Web dự án: https://readyfor.jp/projects/73676/announcements/187085

Kêu gọi vốn cộng đồng (Crowdfunding) là một từ được tạo ra từ sự kết hợp giữa 2 từ đám đông (Crowd) và gây quỹ (Funding), và là một cơ chế để gây quỹ từ những người muốn hỗ trợ những hoạt động của mình cũng như những người đồng cảm với suy nghĩ của mình bằng cách phổ biến các hoạt động và ước mơ của bản thân thông qua Internet. Đây là một dự án kêu gọi rất có ý nghĩa, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 tại Việt Nam có những diễn biến hết sức phức tạp. Thật tuyệt vời khi nhiều người Nhật ở nước ngoài biết đến và ủng hộ Việt Nam thông qua Internet.

Sự thành công của dự án:

Ngay từ thời điểm bắt đầu dự án đã nhận được rất nhiều người Nhật ủng hộ nhiệt tình, hơn 67 nhà hảo tâm , doanh nghiệp Nhật Bản đã ủng hộ giúp dự án đạt chỉ tiêu 100% đề ra. Số vốn thu được sẽ dùng vào mục đích hỗ trợ xe lưu động miễn phí hoàn toàn cho các cơ sở Y tế và được tập trung vào Trung tâm y tế Thành Phố Thủ Đức (http://trungtamytethuduc.medinet.gov.vn/) và các phường trực thuộc Thành phố Thủ Đức_ Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi rất trân trọng những điều tốt đẹp đó.

Bên cạnh đó, một lời cảm ơn chân thành tới công ty PGT Holdings và các nhà hảo tâm Nhật Bản là cầu nối, nơi nhân rộng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, đã phát triển dự án để xã hội Việt Nam phát triển hơn nữa. Tin rằng tình đoàn kết giữa mối quan hệ của Việt Nam và Nhật Bản sẽ bền chặt hơn nữa.

photo-1639049408699

Hình ảnh đại diện PGT Hodlings trao tặng hỗ trợ, quyên góp cho Trung Tâm Y Tế TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Theo Bác Sĩ Nguyễn Đức Lập - Trưởng Khoa Kiểm Soát bệnh tật tại Trung tâm y tế Thành phố Thủ Đức (Địa chỉ: 48A, đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh URL: http://trungtamytethuduc.medinet.gov.vn/ - Có 34 cơ sở y tế cấp phường trực thuộc) "Hiện tại, Số ca F0 tập trung về Thủ Đức rất nhiều, các cơ sở y tế phải oằn mình trong công tác chống dịch. Các nhà hảo tâm người Nhật đã giúp đỡ và cung cấp cho trung tâm chúng tôi xe để làm phương tiện trung chuyển các bệnh nhân F0. Các xe này sẽ được bố trí cho các cơ sở y tế phường và sẽ được dùng vào đúng mục đich và tinh thần của dự án _hỗ trợ cung cấp dịch vụ vận chuyển lưu động miễn phí cho cơ y tế phường".

photo-1639049411286

Hình ảnh đại diện PGT Hodlings hỗ trợ, quyên góp cho Trung Tâm Y Tế TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, tổ chức Nhật Bản đã góp phần hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt TP Hồ Chính Minh vượt qua đại dịch và tôi hy vọng nếu có thể thì sự hỗ trợ này sẽ được kéo dài cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Hướng về tương lai từ ngày hôm nay:

Trên thế giới và ngay cả Việt Nam vẫn còn rất nhiều ca nhiễm Corona. Và sẽ không ai biết khi nào dịch được kiểm soát. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với khó khăn từ dịch bệnh Corona. Đó chính là điểm mấu chốt của vấn đề. Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc giúp đỡ lẫn nhau và sống. Chúng tôi muốn cố gắng hết sức để sống và không đầu hàng Corona. Việc Nhật Bản hỗ trợ như vậy là một tin tức vô cùng tốt trong hoàn cảnh khó khăn này, hy vọng Việt Nam và Nhật Bản sẽ có thể hỗ trợ lẫn nhau để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Các cá nhân tổ chức đã hỗ trợ theo nguồn tin từ công ty PGT.

Tên cá nhân/ Tổ chức ủng hộ dự án

Tên cá nhân/ Tổ chức ủng hộ dự án

島袋善徳様

Mr Shimabukuro Yoshinori/Well Culture Shool

医療法人タピック 様

TAPIC Medical Corporation

幸喜朝子 様 Ms Koki Asako/

SEKAI NO BUENO CHICKEN

石川聖子 様

Ms Ishikawa Seiko

株式会社Jellyfish 田中翔 様

Mr Tanaka Sho/Jellyfish Joint stock Company

林陽子 様

Ms Hayashi Yoko

比嘉太一 様 Mr Higa Taichi/

SUN DENTSU ENGINIEERING

古村猫海 様

Ms Komura Nekomi

嘉数昇明 様

Mr Kakazu Noriaki

平良翼 様

Mr Taira Tsubasa

上原孝志 様

Mr Uehara Takashi

新川将平 様 Mr Arakawa Shohei/

Taiyo Drug Store,Arakawa LLC

山崎瞳 様 

Ms Yamazaki Hitomi

Sakieda Kyoko様

Ms Sakieda Kyoko

大嶺雄司 様 

Mr Ohmine Yuji

鹿糠 説子 様

Ms Kanuka Setsuko

鎌田佐多子 様 

Ms Kamata Satako

清水哲也 様

Mr Shimizu Tetsuya

小北隆弘 様 Mr Kokita Takahiro/

Kotsu Rondan Co.,ltd Traffic Journal

森田直樹 様 Mr Morita Naoki/

Bell Foods Vietnam

矢野宣昭 様

Mr Yano Nobuaki

中山智裕 様

Mr Nakayama Tomohiro

中尾博 様

Mr Nakao Hiroshi/Big Sun

御代川由尚 様

Mr Miyokawa Yoshinao/illumintech

川畑喜三郎 様

Mr Kawabata Kisaburo/DATA NEXT

川畑優喜 様

Mr Kawabata Yuki/DATA NEXT

戸部 様

Sir/Madam Tobe

Cheri The Glutton 様

Ms Cheri The Glutton

平田美紀 様

Ms Hirata Miki

ファイナンシャルプランナー伊藤亮太 様

Mr Ito Ryota

af 様

Sir/Madam af

山崎秀子 様

Ms Yamazaki Hideko

大坪正剛 様

Mr Otsubo Seigo

池田純子 様

Ms Ikeda Junko

根間ヒデ子 様

Mr Nema Hideko

植松佳郎 様

Mr Uematsu Yoshiro

賀川健 様

Mr Kagawa Itsuki

阿部貴之 様 Mr Abe Takayuki/

Abe Construction Co., Ltd. JAPAN

ドンちゃん 様

Ms Don Chan

Oyae Yama 様

Sir/Madam Oyae Yama

理学療法士 吉田健司 様

Mr Yoshida Kenji

渡久地海 様

Mr Toguchi Kai

羽地昇子様

Ms Haneji Shoko

神宮満 様

Mr Jingu Mitsuru

かかず鍼灸整骨院 嘉数直也 様

Mr Kakazu Naoya

ばっじお 様 Mr Baggio/

KATAKURA-JTOP-SETAGAYA-TOKYO

光岡俊彦 様

Mr Mitsuoka Toshihiko

平佐賢宗 様

Mr Hirasa Takamune

下里優太 様 Mr Shimozato Yuta/

Okinawa Bussan Center

ヤマザキショウタ 様

Mr Yamazaki Shota

西岡平夫 様

Mr Nishioka Hirao

小泉まなみ 様

Ms Koizumi Manami

神谷有輝 様

Mr Kamiya Yuki/GS Company

幸地正樹 様

Mr Kochi Masaki

稲嶺秀信 様 Mr Inamine Hidenobu/

Vietnam Glass Craft Production

嘉数和恵 様

Ms Kakazu Kazue

佐藤琢 様 Mr Sato Taku/

Toda Industries Corporation

みさお 様

Ms Misao

豊田圭一様 Mr Toyoda Keiichi/

Spice Up Japan, Inc

MIWA 様 Mr MIWA/

MARUSAN JAPAN GIFU

Beerboy1978 様

Sir/Madam Beerboy1978

Yuki 様

Ms Yuki/Rerafeel

米田麻子 様

Ms Yoneda Asako

世界をまたにかけるアキラ・アラオカ

Mr Akira Araoka

小野智広 様 Mr Ono Tomohiro/

New World Company

Thank You For Your Support!!


PV
Ý kiến của bạn