Đồng Nai: Bãi tập kết rác khiến người dân bức xúc sẽ sớm được xóa bỏ

Tạp chí in
10:39 PM 09/04/2021

Như Tạp chí DN&TT đã phản ánh tại số 11 (51) ngày 18/3/2021 về việc bãi tập kết rác tạm thời tồn tại hơn 1 năm nay trên địa bàn KP3, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khiến những người dân sinh sống xung quanh hết sức khó chịu. Lãnh đạo UBND thị trấn Vĩnh An cho hay hiện đang chờ “rót vốn” để xây dựng bãi rác đúng quy chuẩn nhằm xóa sổ bãi tập kết rác tạm thời trên.

Đồng Nai: Bãi tập kết rác khiến người dân bức xúc sẽ sớm được xóa bỏ - Ảnh 1.

Đơn kiến nghị của những hộ dân sinh sống quanh khu vực bãi tập kết rác

 

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An cho biết: "Trước kia thì bãi rác không nằm ở vị trí trên mà bãi rác đó nằm sau lưng Trường Phong Lan (Trường Mầm non Phong Lan - PV) nhưng không phù hợp vì gần khu dân cư và trường học nên dời về KP3 giáp KP4 nhưng do địa hình dốc trũng nên khi sử dụng xe chuyển rác thô sơ không được vì bị tung rác ra ngoài, chính vì vậy nên UBND thị trấn cùng với UBND huyện Vĩnh Cửu đã khảo sát và thống nhất mượn địa điểm trên để làm điểm tập kết rác tạm thời và cho đến nay thì đã hết hạn.

"Để chấm dứt tình trạng trên, trong thời gian hoạt động bãi rác tạm thời này thì chúng tôi đã phối hợp với lâm trường để xin 1 địa điểm mới và hiện tại đã hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế và đã trình hồ sơ được UBND huyện Vĩnh Cửu phê duyệt chủ trương đầu tư. Ngày 16/4 tới đây, trong kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân đồng thời bố trí vốn cho một số dự án cấp bách thì sẽ thông qua, lúc đó chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ tìm nhà thầu thực hiện khu bãi rác mới, bãi rác sẽ được thiết kế theo mô hình đúng quy chuẩn xử lý hiện đại với số tiền khoảng gần 2 tỷ đồng" - ông Hùng cho hay.

Đồng Nai: Bãi tập kết rác khiến người dân bức xúc sẽ sớm được xóa bỏ - Ảnh 2.

Bãi rác tập kết tạm thời trên địa bàn thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó theo phản ánh của một số người dân sinh sống cận bãi tập kết rác tạm thời trên cho hay: "Bãi rác tạm trên đã xuất hiện hơn 1 năm nay, cứ tầm khoảng 7, 8 giờ tối thì hàng trăm xe chở rác nối đuôi nhau đưa rác vào con đường trên, cứ tối lại là rác được tập kết chất thành đống bịt cả lối đi của con đường, chưa kể những xe chở rác này làm vương vãi rác trên đường vận chuyển rất nhiều khiến con đường đâu đâu cũng là rác, từ khi rác được đưa về đây thì ruồi kéo về đậu đen cả nhà khiến chúng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của gia đình.

Mặc dù người dân chúng tôi đã làm đơn gửi đi khắp nơi nhưng đã hơn 1 năm nay bãi rác vẫn hoạt động, cứ tối lại là các xe chở rác kéo về đổ rác thành đống lớn, che cả lối đi rồi đến rạng sáng các xe chở rác lớn mới tới gom đi, ngày nắng thì còn đỡ, chứ ngày mưa thì nước chảy ra từ rác thải bóc mùi rất khó chịu khiến nhiều người dân ở đây cực kỳ bức xúc, lo lắng".

Châu Phụng - Tiến Mạnh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.