Đồng Nai: Đẩy mạnh công tác cập nhật, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng

Địa phương
09:09 PM 12/09/2022

Ngày 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã ký văn bản số 9505/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện cập nhật, “ làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện và thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn của địa phương quản lý nhập các mũi tiêm còn thiếu lên hệ thống Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 theo hướng dẫn của tỉnh về việc thực hiện cập nhất, "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trước ngày 14 tháng 9.

Đối với các mũi tiêm mới yêu cầu 100% các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật đầy đủ, chính xác hoàn thành trong ngày và gởi kết quả báo cáo địa phương trước 16 giờ hàng ngày để tổng hợp và báo cáo cấp trên. Đồng thời khẩn trương tiếp nhận vaccine theo phân bổ và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trên địa bàn theo yêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Y tế. 

Cùng với đó, Đồng Nai đẩy mạnh thông tin truyền thông về lợi ích, hiệu quả của vaccine; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau mắc Covid-19; tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em) và các đối tượng khác; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vaccine đến từng địa bàn dân cư, công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) và thông tin để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

Đồng Nai: Đẩy mạnh công tác cập nhật, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng và đẩy mạnh công tác tiêm chủng - Ảnh 1.

Tiêm chủng tại Trường Bùi Thị Xuân (TP.Biên Hòa Đồng Nai)

Đồng thời UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh tiếp tục khẩn chương chủ trì và phối hợp với Công an tỉnh hướng dẫn các địa phương trong việc xử lý khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh việc thực hiện "làm sạch" dữ liệu tiến độ tiêm chủng theo hướng dẫn đúng qui định. Hàng ngày tổng hợp báo cáo của UBND các huyện để có tham mưu và đề xuất kịp thời cho UBND tỉnh về hình hình tiêm chủng và có phương hướng giải quyết và xử lý các địa phương có tỉ lệ tiêm chủng thấp không đạt yêu cầu đề ra.

Đối với các địa phương có tỉ lệ tiêm chủng mũi 3 và mũi 4 thấp thì lãnh đạo UBND các huyện và thành phố đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình tiêm chủng trên địa bàn nếu xảy ra tình trạng lãng phí Vaccine.

Theo kết quả nhập số liệu Vắc xin phòng COVID-19 (tính đến ngày 31/8/2022) của UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiêm thực tế được khoảng 4,7 triệu mũi tiêm thực tế. Trong đó số mũi đã cập nhật lên phần mềm là hơn 4,6 triệu mũi, hiện này vẫn còn hơn 100.000 mũi vẫn chưa cập nhật trên hệ thống. Đáng chú ý, TP. Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch vẫn chưa có báo cáo gởi UBND tỉnh Đồng Nai về số mũi tiêm thực tế lẫn số mũi đã và chưa lên phần mềm.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tổng số liều vắc xin được cấp cho Đồng Nai trong đợt 46 là 125,580 liều. Trong đó lần phân bổ thứ 6 (Hạn sử dụng 22/9/2022)  là 21.450 liều, lần thứ 7 (Hạn sử dụng 30/9/2022) là 53.820 liều. Hiện tại tỉnh đang đợi được cấp bố sung thêm 50,310 liều (Hạn sử dụng 30/9/2022). Trong đó, TP. Biên Hòa chiếm tỉ lệ cao nhất với 48,252 liều và huyện Tân Phú ít nhất với chỉ 6.126 liều.

Huỳnh Mạnh
Từ khóa: tiêm vắc xin
Ý kiến của bạn
Bình luận