Đồng Nai: Gần 750.000 học sinh dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Địa phương
03:39 PM 05/09/2022

Sáng 5/9, cùng chung không khí với học sinh trong cả nước, gần 750.000 học sinh các cấp của tỉnh Đồng Nai chính thức bước vào năm học mới 2022-2023.

Sáng 5/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương; đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương; đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai, và trên 1.000 cán bộ, giáo viên cùng học sinh nhà trường. 

Theo tinh thần chỉ đạo chung của ngành Giáo dục, các trường đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học trên tinh thần ngắn gọn không quá 60 phút để học sinh lên lớp học tiết học đầu tiên trong chương trình.

Đồng Nai: Gần 750 ngàn học sinh dự lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 - Ảnh 1.

Cô Phạm Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Trấn Biên, đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2022-2023 là một năm học vô cùng đặt biệt khi cả nước tổ chức hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cùng 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đồng Nai: Gần 750 ngàn học sinh dự lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 - Ảnh 2.

Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, trao tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện Trường THPT. Trấn Biên

Chính vì vậy,  đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang đã thay mặt Hội đồng đội Trung ương công bố chủ đề năm học "Thiếu nhi Việt Nam - Làm nghìn việc tốt - Tiến bước lên Đoàn".

Đồng chí mong rằng các em sẽ luôn ghi nhớ 5 điều Bác Hồ  dạy, thực hành bằng những việc làm tốt hàng ngày mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh việc học tập thật tốt, thật giỏi, các em cũng cần xác định mục tiêu phấn đấu của bản thân trong năm học, để mỗi em có ít nhất một việc làm tốt đóng góp cho vườn hoa "Nghìn việc tốt" của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Và tin rằng các em thiếu nhi Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh và các em thiếu nhi cả nước làm được và làm rất thành công.

Đồng Nai: Gần 750 ngàn học sinh dự lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Minh Kiên (áo xanh) Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai và đồng chí Nguyễn Duy Tân (áo trắng) Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trao tặng suất học bổng của Hội Đồng Đội Trung ương cho các em hoc sinh tai Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh

Cũng tại buổi lễ Hội đồng Đội Trung ương đã trao 30 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và công trình 5 máy lọc nước Mizuki cho 5 trường tiểu học cũng như Bảo trợ dài hạn cho 49 thiếu nhi mô côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trị giá gần 1,2 tỉ đồng. Hội đồng đội TP Biên Hoà trao 10 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Biên Hòa" cho các em có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Sáng 5/9, tại Trường THPT Trấn Biên, Đại tá Vũ Văn Điền, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự và chúc mừng nhà trường.

Đồng Nai: Gần 750 ngàn học sinh dự lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 - Ảnh 4.

Nghi thức tại buổi Lễ Khai giảng của Trường THPT Trấn Biên

Năm học 2021-2022 là một năm học đáng tự hào của thầy và trò nhà trường khi về đích với mục tiêu kép: "Vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả và vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn". Năm vừa qua nhà trường đã nhận được Cờ thi đua của UBND tỉnh Đồng Nai, 1 học sinh là Thủ khoa tỉnh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Nhất toàn đoàn hội thao An ninh quốc phòng cấp tỉnh, Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Là đơn vị hoàn thành suất sắc nhiệm vụ 3 năm liền và Nhất thi đua cụm 1 trường THPT công lập 2 năm liền.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Phạm Thị Thanh Hà (Hiệu trưởng Trường THPT Trấn Biên) cho biết: Năm học vừa qua là một năm học đầy tự hào của nhà trường khi chúng ta đã vượt qua khó khăn để đạt những thành tích đáng tự hào với minh chứng là bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai. "Chúng ta tin tưởng rằng với sự tâm huyết và nỗ lực của người thầy, sự cố gắng của các em học sinh cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của hội Cha Mẹ học hinh, chúng ta sẽ gặt hái được thành công trong năm học mới", cô Hà phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Vũ Văn Điền đã thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND-UBND đánh giá cao sự cố gắng của thầy và trò nhà trường. Đồng thời hi vọng rằng trong năm học tới nhà trường tiếp tục gặt hái được thành công trong công tác giảng dạy và rèn luyện. 

Đại tá Vũ Văn Điền đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường và Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích suất sắc trong năm học 2021-2022; BGH nhà trường đã trao giấy khen cho các Thủ khoa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và Kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Được biết năm học này trường có 1899 học sinh, trong đó 620 học sinh được tuyển sinh trong kỳ thi vừa qua.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.