Đồng Nai: Giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sớm được hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng.

Địa phương
11:56 AM 28/09/2021

Đó là nội dung của cuộc họp về việc chi trả gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, được các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai thảo luận với mục đích giúp người dân bị ảnh hưởng sớm được xét duyệt, nhận hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng.

Cuộc họp về việc chi trả gói an sinh xã hội theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, tiếp tục được các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai quan tâm, thảo luận với mục đích giúp người dân bị ảnh hưởng sớm được xét duyệt, nhận hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng.

Báo cáo tại cuộc họp bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tính đến nay, Đồng Nai đã phê duyệt gần 573 tỷ đồng. Trong đó, 5.012 hộ kinh doanh được hỗ trợ với số tiền 15 tỷ đồng; 8.993 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 123,8 tỷ đồng; 270.350 người lao động với số tiền 434 tỷ đồng.

Đồng Nai: Giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sớm được hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng. - Ảnh 1.

Lao động tự do ở TP. Biên Hòa nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19

Trước tình hình thực tế vẫn còn nhiều ngành nghề thuộc diện hỗ trợ nhưng chưa có trong danh mục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần bổ sung để có cơ sở xét duyệt đồng thời các sở ngành, địa phương cần lắng nghe phản hồi của người dân, hướng dẫn chi tiết cụ thể để người dân về việc lập hồ sơ, khai báo để được hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải xem xét, rà soát lại quy định đã đầy đủ đối tượng chưa. Đồng thời, ông cũng yêu cầu chấn chỉnh quy trình xử lý hồ sơ tại các địa phương, cơ sở. Bởi theo Bí thư tỉnh ủy việc dân số Đồng Nai khoảng 3,2 triệu người, trong đó có gần 1 triệu công nhân lao động nhưng mới chỉ có gần 300.000 người được nhận hỗ trợ là quá ít.

"Phải xem việc xét duyệt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19 phải trách nhiệm của cán bộ, của các ban ngành, địa phương. Có như vậy mới đảm bảo được quyền lợi của người dân, tránh việc xét duyệt không đúng, không đủ gây bức xúc cho người dân" – Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo.

Đoàn Duy
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…