Đồng Nai: Hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Địa phương
08:54 PM 18/10/2021

Tính từ ngày 1/10 đến 15/10, bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai xét duyệt và chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho gần 29 ngàn người, với số tiền trên 66,6 tỷ đồng, hỗ trợ người lao động.

Đây là quy định của Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ngày 24/9 2021của Chính phủ, từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã hoàn thành việc in thông báo giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp gửi 9.758 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng số lao động được giảm gần 648 ngàn người, với tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 538 tỷ đồng.

Đồng Nai: Hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động - Ảnh 1.

Người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm giới thiệu việc làm TP. Biên Hòa

Theo bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, qua 15 ngày thực hiện xét duyệt, chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, các ngân hàng từ chối chi trả cho 525 người lao động do sai số tài khoản và sai tên ngân hàng. Theo khuyến cáo của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh, người lao động cần ghi chính xác số tài khoản và tên ngân hàng để nhận được số tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kịp thời và nhanh nhất. Đối với những trường hợp bị sai số tài khoản và tên ngân hàng nói trên, bảo hiểm xã hội tỉnh yêu cầu người lao động cần nhanh chóng điều chỉnh thông tin để sớm nhận được chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo nghị quyết 116, đối tượng được nhận hỗ trợ gói 30 ngàn tỷ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp là những lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30/9/2021. Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/9/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm nhưng chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp (không bao gồm người hưởng lương hưu hằng tháng). Mỗi lao động được nhận một lần, mức hỗ trợ dựa trên cơ sở thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Nghị quyết 116 của Chính phủ nêu rõ, thời gian thực hiện việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1/10/2021 và hoàn thành chậm nhất vào ngày 31/12/2021. Chính phủ cũng yêu cầu việc thực hiện hỗ trợ đối với người lao động, chủ sử dụng lao động phải đơn giản, kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.