Đồng Nai: Huyện Long Thành đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT

Địa phương
05:04 PM 31/08/2022

Nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu TNGT và hạn chế tổn thất về vật chất, tính mạng của con người khi xảy ra tai nạn giao thông, thời gian qua, Công an huyện Long Thành đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT Công an huyện không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, giảm thiểu TNGT đến từ các nguyên nhân như sử dụng uống rượu, bia, phóng nhanh vượt ẩu v...v.

Huyện Long Thành là địa bàn có vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều tỉnh thành lân cận như TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, là một đầu mối giao thông quan trọng, kết nối Đồng Nai với các tỉnh thành qua tuyến cao tốc Long Thành-Dầu Giây và QL51, nên lượng phương tiện lưu thông qua địa bàn này rất nhiều. Bên cạnh đó, Long Thành cũng tập trung nhiều khu công nghiệp, lượng dân cư rất lớn nên mật độ các phương tiện lưu thông trên đường rất đông. Vì vậy, để đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT Công an huyện Long Thành đã thường xuyên ra quân TTKS nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Đội đã đẩy mạnh triển khai các kế hoạch cao điểm, tổ chức ra quân TTKS, bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT. Tập trung vào các tuyến đường đông dân cư, nhiều phương tiện lưu thông. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Chú ý các hành vi vi phạm là nguyên trực tiếp gây ra tai nạn như vi phạm quy định về nồng độ cồn, quá tốc độ quy định, cơi nới thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không đi đúng phần đường, làn đường; điều khiển mô tô, ô tô không có giấy phép lái xe, xe ô tô không đăng kiểm... Điều này đã góp phần răn đe, phòng ngừa vi phạm.

Đồng Nai: Huyện Long Thành đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT - Ảnh 1.

Đêm ngày 30/8, chỉ hơn 2 giờ đồng hồ, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT huyện Long Thành lập biên bản xử phạt

Với các vi phạm là nguyên nhân lớn tiềm ẩn các nguy cơ mất ATGT, gây TNGT như sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ quy định, không đi đúng phần đường, làn đường, chở hành khách, hàng hóa quá tải trọng theo quy định, lực lượng CSGT huyện Long Thành đều kiên quyết xử lý nghiêm. Bên cạnh đó còn kết hợp tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Đồng Nai: Huyện Long Thành đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT - Ảnh 2.

Đêm ngày 30/8, chỉ hơn 2 giờ đồng hồ, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT huyện Long Thành lập biên bản xử phạt

Với quyết tâm bám chốt, bám đường để làm nhiệm vụ, Đội CSGT huyện không ngại ngày đêm, thời tiết mưa năng để bám sát chuyên đề làm nhiệm vụ. Đơn cử, đêm ngày 30/8, trên tuyến đường Lê Duẩn của thị trấn Long Thành, tổ công tác của Đội đã lập chốt xử lý chuyên đề nồng độ cồn, chỉ trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, tổ công tác đã đo và lập biên bản 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đồng Nai: Huyện Long Thành đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT - Ảnh 3.

Chỉ trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, tổ công tác đã đo và lập biên bản 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Với quyết tâm kéo giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, lực lượng CSGT huyện Long Thành luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu.

Trong thời gian tới, để công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được ổn định, Đội CSGT huyện Long Thành sẽ tăng cường công tác TTKS, nhất là các địa bàn giáp ranh, các điểm nóng về TTATGT. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là với Trạm CSGT quốc lộ 51 để xử lý các hành vi như đua xe trái phép, giải tỏa ùn tắc ... đặc biệt là trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật của người dân. 

Đồng Nai: Huyện Long Thành đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT - Ảnh 4.

 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.