Đồng Nai: Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành

Địa phương
09:23 AM 26/07/2022

Sáng 24/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành, UBND huyện phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện Long Thành tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Dâng hương tưởng niện các Anh hùng liệt sỹ có đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó BTTU - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy, huyện Long Thành cùng lãnh đạo ban, ngành cùng đông đảo các cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và các tăng ni, phật tử,nhân dân trong và ngoài huyện tham dự buổi lễ.

Đồng Nai: Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành - Ảnh 1.

Lễ khởi công trùng tu nghĩa trang liệt sỹ huyện Long Thành

Tại buổi lễ trong không khí trang nghiêm, thành kính các đại biểu dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng của các thế hệ ông, cha, anh đi trước đã huy sinh cả tính mạng, sương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Đồng Nai: Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành - Ảnh 2.

Ông Dương Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, huyện Long Thành phát biểu lễ khởi công trùng tu nghĩa trang liệt sỹ

Lễ cầu siêu là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tri ân Anh hùng, liệt sỹ,  Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn sự hy sinh của những người Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc.

Đồng Nai: Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Hiệp, Giám đốc trung tâm văn hoá và thể dục thể thao huyện Long Thành thắp hương tưởng niệm.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, huyện Long thành tri ân tưởng nhớ các vong linh Anh hùng, liệt sỹ. Luôn quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng về chế độ chính sách ưu đãi đối với thương bịnh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ…

Đồng Nai: Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành - Ảnh 4.

Thân nhân, người thân cùng người dân đến thắp hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Cũng tại buổi lễ Huyện ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Long Thành xin phép chư Anh linh, các Anh hùng liệt sỹ được làm lễ khởi công trùng tu, cải tạo, sân đường, đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Long Thành, vì các hạng mục công trình hiện nay đã xuống cấp.

Huỳnh Mạnh – Mạc Hiển
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).