Đồng Nai: Một số trường cho học sinh đi học trở lại từ ngày 15/11

Địa phương
12:25 PM 07/11/2021

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 15/11 các địa phương sẽ bắt đầu thực hiện thí điểm việc cho học sinh đi học trở lại.

Riêng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, từ ngày 15/11 sẽ triển khai thí điểm cho học sinh đi học trở lại tại các địa phương. Mỗi địa phương từ 1-4 trường, mỗi trường chọn 1-2 khối đi học trực tiếp, sẽ ưu tiên cho các khối 1, 2, 9, 12, sau một tuần sẽ đánh giá kết quả.

Đồng Nai: Một số trường cho học sinh đi học trở lại từ ngày 15/11 - Ảnh 1.

Cơ sở giáo dục tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa, trước đây trưng dụng làm nơi tiêm ngừa Covid-19 nay dọn dẹp để chuẩn bị ngày 15/11 đón các em học sinh trở lại trường học

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Sở GD&ĐT sẽ có đánh giá lại kết quả, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh. Các trường trước khi thí điểm đón học sinh trở lại sẽ phải chuẩn bị chu đáo công tác đảm bảo vệ sinh trường học, chuẩn bị phương án phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành GD&ĐT và Y tế đề ra.

Đại dịch Covid-19 trong đợt này, toàn tỉnh có 240 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học được các địa phương và Sở Y tế trưng dụng làm các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các địa phương đang khẩn trương tiến hành bàn giao lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm các khu cách ly cho ban giám hiệu các nhà trường. Nhiều trường sau khi nhận bàn giao đã nhanh chóng tiến hành sửa chữa, đảm bảo các tiêu chí xanh sạch đẹp hơn trước. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh được an toàn cho các em.

Theo kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em, Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất kế hoạch sẽ đồng loạt tổ chức tiêm 97 ngàn liều vaccine Pfizer cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi trong tỉnh vào ngày, 7, 8, 9, tháng 11. Cũng trong cuộc họp Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo cụ thể về công tác tiêm vaccine cho trẻ em, yêu cầu Sở Y tế khẩn trương tiêm vaccine cho trẻ từ dưới 18 tuổi trở xuống. Công tác tiêm vaccin cho trẻ cần gắn liền với kế hoạch mở cửa lại các cơ sở giáo dục, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…