Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác

Tấm lòng nhân ái
10:52 AM 27/07/2021

Trong những ngày người dân TP. Hồ Chí Minh căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhân dân nhiều địa phương trong cả nước đã hướng về thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Trình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Bắc (người đứng bên phải) cùng anh Thắng, chị Hồng trước giờ xe xuất phát.

Tại Đồng Nai, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động chương trình hỗ trợ giúp người dân TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trong khu vực cách ly, cùng với lời kêu gọi của UBND xã Xuân Bắc – huyện Xuân Lộc, với tinh thần "lá lành đùm lá rách", vợ chồng anh Thắng và chị Hồng đã đứng ra kêu gọi người dân trên địa bàn xã quyên góp được gần 8 tấn lương thực, thực phẩm gửi vào "tiếp sức" cho người dân TP. Hồ Chí Minh.

Anh Trần Văn Thắng ngụ tại xã Xuân Bắc - huyện Xuân Lộc, bày tỏ: "Mấy ngày qua, tôi thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng nên rất lo lắng. Cảm thông với người lao động khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đồng thời, nguồn lương thực khan hiếm tạm thời vì thành phố bị giãn cách xã hội nên trong lòng cảm thấy bất an. Nhận thấy phải làm gì đó để giúp đỡ phần nào cho đồng bào vượt qua khó khăn nên tôi đã bàn với vợ, đứng ra vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm gởi cho bà con đang ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh". Các tình nguyện viên đã cùng nhau đã tích cực phân loại thực phẩm, củ quả, đóng gói sản phẩm để gửi đến thành phố mang tên Bác thân thương.

Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác - Ảnh 2.

Người dân trên địa bàn xã Xuân Bắc quyên góp lương thực, thực phẩm gửi "tiếp sức" cho người dân TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về việc ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19, các mạnh thường quân và những người dân xã Xuân Bắc đã gom góp từng thùng mì, bó rau, củ khoai,… với những tấm lòng thân thương gửi tới đồng bào đang gặp hoạn nạn. Trong vài ngày chung tay góp sức, người dân xã này đã góp gần 8 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu gửi tặng cho nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Trong chuyến quyên góp này, người dân xã Xuân Bắc chuyển số lương thực trên đến cho người dân thuộc khu vực quận 6, quận 12 và Nhà Dòng Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trần Văn Trình - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Bắc, cho biết: "Cùng với lời kêu gọi của các cấp chính quyền và xuất phát từ tinh thần chia sẻ, chung tay góp sức để cùng cả nước phòng, chống, vượt qua đại dịch. UBND xã cùng các mạnh thường quân trên địa bàn đứng ra kêu gọi người dân ủng hộ, quyên góp các loại lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để chia sẻ gánh nặng với người dân TP. Hồ Chí Minh trong những lúc khó khăn như thế này. Với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", ai có món gì góp món đó. Những trái bí, bó rau, bao gạo, thùng mì được người dân xã Xuân Bắc làm với tất cả tấm lòng để giúp đỡ bà con TP. Hồ Chí Minh chống dịch".

Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác - Ảnh 3.

Những mặt hàng thiết yếu người dân quyên góp bằng tấm chân tình gửi cho TP. Hồ Chí Minh thân yêu

Trước đó, vào sáng ngày 14/7/2021, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, 5 "chuyến xe nghĩa tình" xuất phát chở 10 tấn thực phẩm rau củ quả tươi và trứng gà hướng về TP. Hồ Chí Minh, nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân đang còn gặp nhiều khó khăn, bị cách ly do dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ số lượng nông sản trên đã được Sở vận động từ các hợp tác xã, trang trại trồng trọt, chăn nuôi trong tỉnh hỗ trợ, đóng góp. Hàng thực phẩm đã được tập kết về tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong đêm 13/7 và vẫn giữ nguyên chất lượng thực phẩm.

Theo kế hoạch 5 chuyến xe vận chuyển 10 tấn hàng rau tươi và trứng gà về đến địa điểm giao hàng tại trụ sở Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh (290 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận và phân phối đến các hộ dân đang gặp khó khăn trong các khu vực cách ly.

Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác - Ảnh 4.

Công tác tập kết hàng hoá để gửi cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Cũng trong sáng ngày 14/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cũng chính thức khởi động "Quầy hàng nông sản giá 0 đồng" phía trước mặt tiền trụ sở ngành nông nghiệp. Các chuyến xe cũng chất đầy rau, củ quả tươi mang đến cho "Quầy hàng nông sản giá 0 đồng" nhằm hỗ trợ nguồn thực phẩm cho bà con tại 6 phường (Tân Hòa, Hố Nai, Tân Biên, Phước Tân, Tân tỏa do dịch Covid-19. Trước đó, ngày 12/7/2021, Tổ Hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã thực hiện chuyến xe tải đầu tiên chở nhu yếu phẩm về hỗ trợ cho bà con bị phong tỏa tại 5 xã (Gia Tân 1, 2, 3, Gia Kiệm, Quang Trung) thuộc địa bàn huyện Thống Nhất.

Đồng Nai: Những chuyến xe nghĩa tình hướng về thành phố mang tên Bác - Ảnh 5.

Tấm lòng của người dân xã Xuân Bắc đã được chuyển đến TP. Hồ Chí Minh với những nhu yếu phẩm cần thiết

Số lượng hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá khoảng 100 triệu đồng. Gồm 250 phần quà (gạo, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, 250 gói bột ngọt, thùng mì gói, khẩu trang…). Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thống Nhất – Bà Vũ Thị Yến đã thay mặt chính quyền địa phương tiếp nhận số hàng hóa và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này. Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, để động viên, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con trong khu vực bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19, Sở đã thành lập Tổ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi các nguồn lực xã hội hỗ trợ đóng góp "sức người, sức của" cho người dân trong các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.

Châu Phụng - Tiến Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.