Đồng Nai: Những tấm lòng thiện nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Xã hội
11:44 AM 04/10/2021

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng để vượt qua dịch bệnh, trong suốt thời gian qua, cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, quyên góp hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Dịch bệnh ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẽ với người nghèo, với tinh thần "tương thân tương ái", "không để ai bỏ lại phía sau" thời gian qua nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, cao đẹp, người quyên góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm từ thiện miễn phí, gian hàng 0 đồng…. tất cả đều chung mục đích, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã liên tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân, nhất là ở các khu cách ly, phong tỏa. Vượt qua nỗi lo lây nhiễm, nhiều người đã dấn thân vào tâm dịch với mong muốn góp phần giảm nhẹ đi bớt một phần khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Đồng Nai: Những tấm lòng thiện nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội viên Hội Chữ thập đỏ phát quà cho bà con ở khu phố 5, phường Hòa Bình, TP. Biên Hòa

Để giúp đỡ cho bà con trong vùng khó khăn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phải tuyển thêm tình nguyện viên và được mọi người hưởng ứng, nhiệt tình tham gia, công việc của những cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên bắt đầu từ lúc 7h sáng cho tới khi nào hết việc trong ngày đã đề ra, phân chia từng công việc cho mỗi thành viên, các thành viên đều chủ động, linh hoạt, công việc rất nhiều nên lúc nào các thành viên trong Hội Chữ thập đỏ cũng khẩn trương để lương thực, thực phẩm đến tay người nhận lúc nào cũng vẫn còn giữ được độ tươi sống, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Có thể thấy rằng những hoạt động thấm đẫm tình người của các thiện nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị đẹp đấy được nhân lên gấp bội. Chính vì lẽ đó mà một suất cơm, một chiếc bánh hay một chai nước được trao tặng, giúp đỡ trong lúc này dù ít hay nhiều đều quý giá, đến tay người nhận đều cảm thấy vui và ấm lòng.

Đồng Nai: Những tấm lòng thiện nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các thành viên Hội Chữ thập đỏ đang khẩn trương phân chia số thực phẩm để phát kịp thời cho người dân khó khăn do dịch bệnh

Anh Nguyễn Đức Tú ngụ phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, là tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ đồng hành suốt hơn 3 tháng qua mà không nhận bất cứ một khoản thù lao nào chia sẽ, dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống người dân quá nhiều nhất là công nhân ở các khu nhà trọ, nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn này thì việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới sẽ kéo dài, thấy được hoàn cảnh nhiều gia đình quá khó khăn đấy cũng là động lực để mình xông pha vào nơi nguy hiểm, để chia sẽ bớt 1 phần khó khăn của họ.

Đồng Nai: Những tấm lòng thiện nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bữa cơm trưa vội vả của các thành viên Hội Chữ thập đỏ để nhanh chóng tiếp tục công việc thiện nguyện của mình

Bà Đỗ Thị Phước Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai chia sẽ, từ khi dịch bệnh đến nay, người dân ai ở đâu ở yên đó, tất cả các thành viên trong hội đều xông pha, đi đầu không quản ngại nguy hiểm, rủi ro, cũng không có chế độ, chính sách gì nhưng khi mọi người tham gia đều hết mình với công việc, làm việc bằng cái tình, cái tâm hết mình giúp đỡ mọi người. Những phần quà do mạnh thường quân ủng hộ đã góp giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống, yên tâm ở nhà chống dịch, sau khi Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận đã nhanh chóng phân bổ, hỗ trợ kịp thời cho người dân, Bà Thiện chia sẽ.

Đồng Nai: Những tấm lòng thiện nguyện nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai chia sẽ về công việc của hội trong mùa dịch Covid-19.j

Hội Chữ thập đỏ, hiểu được những khó khăn của người dân, nhất là trong các khu cách ly, phong tỏa. Khi có được nguồn hàng dù ở bất cứ nơi đâu, Các thành viên trong hội không quản ngại vất vả, khó khăn đều thu gom về rồi phân chia từng phần đêm cấp phát kịp thời cho bà con. Mong muốn lớn nhất của hội là góp một phần công sức để bà con yên tâm ở nhà chống dịch. Chặn đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, thì tinh thần "tương thân, tương ái" càng được khơi dậy, "dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng mãi", người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chị Trần Thị Nhung, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa cho biết, dịch bệnh kéo dài hơn 3 tháng nay gia đình tôi ở trong khu phong tỏa, công việc của cả hai vợ chồng đề tạm nghĩ không có nguồn thu nhập, thêm có con nhỏ nên cuộc sống càng khó khăn hơn, trong thời gian này gia đình tôi và các hộ xung quanh khu vực này nhận nhiều lần hỗ trợ từ thành viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, TP. Biên Hòa trao tặng như; gạo, thịt, rau, trứng…. Tôi rất biết ơn các mạnh thường quân và thành viên Hội Chữ thập đỏ, giúp đỡ gia đình tôi yên tâm ở nhà chống dịch.

Tính từ cuối tháng 5/2021 đến nay Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, đã vận động từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, được 12 tỷ đồng, (gồm 3 tỷ đồng tiền mặt và 9 tỷ đồng giá trị hiện vật) Trong đó đã chuyển 250 triệu đồng cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để ủng hộ Quỹ mua vaccine, chuyển 500 triệu đồng đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ các địa phương ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ còn trên 400 triệu đồng và 30 tấn hàng rau củ quả cho TP. Hồ Chí Minh và 200 triệu đồng cùng gần 10 tấn rau củ quả cho tỉnh Bình Dương…. Số còn lại hội đã mua khoảng 120 tấn lương thực, thực phẩm cùng với rau củ quả, mỳ của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ đã phân ra hơn 40 ngàn phần quà, toàn bộ số quà trên đã trao tận tay người dân gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang còn phức tạp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ đồng hành cùng các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chính quyền địa phương chăm lo, chia sẽ khó khăn để người dân an tâm chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Phát biểu tại "Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024", sáng ngày 28/2, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN tiếp tục chủ động bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.