Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra xe quá khổ quá tải tạo môi trường vận tải hàng hóa lành mạnh

Địa phương
02:25 PM 06/07/2022

Thời gian qua, các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm xe quá khổ quá tải, nồng độ cồn được lực lượng CBCS Trạm CSGT Suối Tre thực hiện nghiêm túc, hiệu quả tạo môi trường vận tải hàng hóa lành mạnh góp phần bảo vệ giá cước vận chuyển hàng hóa và giá thành sản phẩm cho những doanh nghiệp, phương tiện chở đúng tải trọng..

Tiếp nối đợt ra quân kéo dài 3 tháng này, các chuyên đề này được thực hiện tổng thể, đồng bộ, liên tục và không gián đoạn, tập trung tại các tuyến giao thông quốc lộ trọng điểm mà Trạm được giao quản lý.

Ghi nhận của chúng tôi đêm ngày 02/7 và rạng sáng ngày 03/7/2022, Tổ TTKS - XLVP của Trạm CSGT Suối Tre đã tuần tra, kiểm tra rất gắt gao, đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông, những trường hợp vi phạm về chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng cho phép và vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều bị xử lý nghiêm. Khi bị xử lý, một số tài xế thừa nhận có uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, nhưng vì cuối tuần, cũng không nghĩ lực lượng CSGT đi tuần tra, lập biên bản xử phạt từ giữa đêm như vậy.

Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra xe quá khổ quá tải tạo môi trường vận tải hàng hóa lành mạnh - Ảnh 1.

Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra xe quá khổ quá tải tạo môi trường vận tải hàng hóa lành mạnh - Ảnh 2.

Đêm 02/7 và rạng sáng 03/7/2022, lực lượng CSGT trạm Suối Tre đã ra quân xử lý nghiêm những phương tiện tham gia giao thông vi phạm

Trung tá Lê Ánh Dương - Trạm Trưởng trạm CSGT Suối Tre cho biết: Mục tiêu của đợt cao điểm là kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT. Việc kiểm tra, xử lý sẽ được thực hiện triệt để, duy trì thường xuyên, duy trì. Mục đích cao nhất là nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Ý thức đó phải mang tính tự giác, không rượu bia khi tham gia giao thông, không phải vì sợ lực lượng CSGT thì người dân mới chấp hành. 

Trong đợt cao điểm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, cố tình chống đối việc kiểm tra, xử lý, cản trở giao thông; tuyên truyền, vận động người dân có ý thức khi tham gia lưu thông. Bên cạnh đó, việc xử lý xe quá khổ quá tải cũng được Trạm CSGT ra quân kiểm tra xử lý hàng ngày.

Đồng Nai: Trạm CSGT Suối Tre tập trung kiểm tra xe quá khổ quá tải tạo môi trường vận tải hàng hóa lành mạnh - Ảnh 3.

Trạm CSGT Suối Tre cân tải trọng những phương tiện vận tải hàng hóa có biểu hiện vi phạm tải trọng hàng hóa khi tham gia giao thông vận tải

Theo ghi nhận của chúng tôi, các xe tải, xe ben tự ý cơi nới thành thùng xe chở quá khổ, quá tải đã bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm, thậm chí buộc phải cắt bỏ phần thành thùng vi phạm để trả lại hiện trạng theo đăng kiểm. Khi phát hiện phương tiện vận tải cơi nới thùng xe và chở hàng quá tải, quá khổ, lực lượng yêu cầu tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế. Trước đây có khá nhiều phương tiện vận tải hàng hóa chở hàng hóa quá khổ, quá tải lưu thông nhưng những ngày gần đây, do xử lý nghiêm nên các phương tiện vận tải hàng hóa quá khổ, quá tải trọng cho phép đã hạn chế tham gia giao thông trên tuyến đường mà Trạm CSGT Suối Tre quản lý tuần tra kiểm soát. 

Nguyễn Hưng
Ý kiến của bạn