Đồng Nai: Trao hỗ trợ cho 41 trẻ em mồ côi vì Covid-19

Địa phương
12:26 PM 07/11/2021

Ngày 6/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ trao hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, đã trao quà và học bổng trị giá 1,5 triệu đồng cho em Lê Đăng Trường, ngụ tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch mồ côi cha do dịch Covid-19 và mẹ thì đang điều trị bệnh thận, và Nguyễn Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao tặng hỗ trợ sinh hoạt phí 3 tháng cuối năm 2021 cho 40 học sinh mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do dịch Covid -19, mỗi tháng từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/tháng, và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em trong 8 tháng tiếp theo của năm 2022, sau tháng 8/2022 Quỹ sẽ tiếp tục xem xét để có kế hoạch hỗ trợ phù hợp.

Đồng Nai: Trao hỗ trợ cho 41 trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh bà Lê Thị Thái trao quà và học bổng cho em Lê Đăng Trường (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch) có cha mất do Covid-19

Đại diện Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup cho biết, đại dịch Covid-19 đã cướp đi mạng sống của hơn 22 ngàn người trên cả nước, theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đã có hơn 2.400 trẻ em đã mồ côi hoặc mất người thân trực tiếp nuôi dưỡng vì dịch Covid-19, hơn lúc nào hết các em rất cần sự quan tâm và chăm sóc, với món quà nhỏ của mình Quỹ Thiện Tâm mong muốn giúp các em trẻ mồ côi và gia đình sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đồng Nai: Trao hỗ trợ cho 41 trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup cùng lãnh đạo tỉnh trao quà cho các em trẻ mồ côi do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà Lê Thị Thái trân trọng cám ơn tấm lòng nhân ái của Quỹ Thiện Tâm dành cho các trẻ em mồ côi trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bà Thái mong muốn những nguồn lực nhỏ sẽ giúp các em vượt qua khó khăn, học tập tốt, thành công trong cuộc sống, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chúc Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục phát triển và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hưng (TP.Biên Hòa). Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lê Thị Thái cho biết, thực hiện chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã có nhiều hoạt động nhằm chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong đợt này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã dành tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai 1.000 phần quà, trị giá 500 ngàn đồng/phần (gồm: gạo, bún khô, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, nước tương, sữa tươi…). Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã phân bổ cho các đơn vị như; Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, TP. Biên Hòa mỗi nơi 150 phần quà; các huyện, Trảng Bom, Định Quán, TP.Long Khánh mỗi đơn vị 100 phần quà, các đơn vị còn lại mỗi đơn vị 50 phần quà.

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.