Đồng Nai: Xây dựng TP. Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I

Địa phương
11:46 AM 14/07/2022

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân TP. Biên Hòa tiếp tục tư duy phát triển bền vững để xây dựng TP. Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I.

Vừa qua, Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 9 mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Thành ủy trong 6 tháng đầu năm 2022.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ TP. Biên Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục đà phục hồi tốt trên hầu hết các lĩnh vực; sản xuất công nghiệp tăng 7,2% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ, tiêu dùng tăng 14,9% so cùng kỳ. Từ đó góp phần làm tăng thu ngân sách nhà nước do Nhà nước thực hiện đạt 60% so dự toán. 

Đồng Nai: Tiếp tục tư duy phát triển xây dựng TP. Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Biên Hòa từ đầu năm đến nay: Ảnh: Internet

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, khen ngợi 4 vấn đề mà Đảng bộ TP. Biên Hòa làm được trong 6 tháng qua. Một là, thành phố đã “mổ xẻ” được những vấn đề khó khăn, hạn chế của mình để đề ra giải pháp hành động hiệu quả.

Hai là, trên cơ sở chỉ rõ những hạn chế, thành phố đã mạnh mẽ trong xử lý những sai phạm. Ba là, thành phố có nhiều quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu y tế, giáo dục. Qua đó đã dồn lực để xây dựng mới một số trạm y tế và có các giải pháp xây thêm trường, lớp nhằm tránh nguy cơ học ca 3 đối với học sinh ở một thành phố trực thuộc tỉnh nhưng có số dân đông hơn rất nhiều so với một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bốn là, thành phố đã có nhiều giải pháp chăm lo công tác xây dựng Đảng, nhất là việc tăng cường cán bộ về cơ sở để bộ máy tổ chức ở cơ sở mạnh lên, góp phần làm cho thành phố tốt lên.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố từ đầu năm đến nay. Là địa phương với số dân hơn 1 triệu người, có nhiều khó khăn vướng mắc nhưng thành phố đã đối mặt và tìm ra hướng giải quyết rất quyết liệt; mạnh mẽ xử lý sai phạm và quyết tâm trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân TP. Biên Hòa tiếp tục tư duy phát triển bền vững để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I. Đẩy mạnh huy động đầu tư xã hội; tập trung giải ngân đầu tư công. Phải cố gắng tạo ra mũi nhọn về du dịch, phấn đấu từ nay đến hết nhiệm kỳ này phải làm thay đổi diện mạo về du lịch ở Biên Hòa để Biên Hòa đẹp hơn, đẳng cấp hơn.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về đô thị. Phải nỗ lực nhiều hơn trong xử lý môi trường, rác thải. Thành phố cũng cần tập trung xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp để ngăn xây dựng trái phép. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc ngăn ngừa, trấn áp tội phạm...

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
M&A và IPO (Từ 26/9 - 30/9): TTCK điều chỉnh là cơ hội tích lũy cổ phiếu giá tốt M&A và IPO (Từ 26/9 - 30/9): TTCK điều chỉnh là cơ hội tích lũy cổ phiếu giá tốt

Đóng cửa giao dịch ngày 30/9/2022, VN-Index tăng 6,04 điểm (0,54%) lên 1.132,11 điểm, HNX-Index tăng 0,84 điểm (0,34%) đạt 250,25 điểm, UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (0,3%) xuống 84,96 điểm. Toàn sàn có 44 mã tăng trần, 303 mã tăng giá, 721 mã đứng giá, 484 mã giảm giá và 59 mã giảm sàn.