Đồng sáng lập Apple: ‘Tôi chẳng thấy iPhone 13 có gì khác’

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:41 PM 01/11/2021

Năm 2017, Steve Wozniak từng nói: "Tôi hài lòng với chiếc iPhone 8 của mình. Đối với tôi, nó cũng giống như iPhone 7 và cả iPhone 6 nữa".

Mới đây, Steve Wozniak – nhà đồng sáng lập Apple đã chia sẻ với Yahoo Finance: "Tôi đã có chiếc iPhone mới rồi nhưng chẳng thấy có gì khác so với các phiên bản trước. Có vẻ như phần mềm trong đó giống những chiếc iPhone đời cũ hơn, vậy cũng tốt".

Đến nay, nhìn chung iPhone 13 của Apple vẫn được công chúng đón nhận khá tích cực dù một số nhà phê bình liên tục chỉ trích rằng các tính năng và cải tiến trong sản phẩm mới của "nhà Táo" hầu như chẳng có gì khác biệt trong nhiều năm qua.

Ngay cả những đánh giá tích cực về iPhone cũng đề cập đến sự thiếu thay đổi mang tính đột phá so với những dòng iPhone trước. "iPhone 13 là một bản nâng cấp thú vị so với dòng iPhone 12 vốn đã tuyệt vời của năm ngoái. Tuy nhiên, một số người có thể không tránh khỏi thất vọng vì nó không khác biệt hoàn toàn so với các mẫu trước đó. Nhưng đây dường như là điểm thu hút. Sự quen thuộc là một trong những chìa khóa thành công của Apple với iPhone", trích nội dung của một bài đánh giá trên Cnet.

Theo Apple, thế hệ iPhone mới nhất, bao gồm iPhone 13 và iPhone 13 mini có thời lượng pin cao hơn, chất lượng camera tốt hơn và độ bền cao hơn.

"Tôi cũng để ý đến kích thước của chiếc điện thoại nhưng không nghiên cứu kỹ. Tôi chỉ quan tâm xem sản phẩm có tốt không", Wozniak nói.

Đồng sáng lập Apple: ‘Tôi chẳng thấy iPhone 13 có gì khác’ - Ảnh 1.

Chia sẻ với Yahoo Finance, Wozniak cho rằng trong công nghệ, một hãng có thể đi sau công nghệ mới nhất vài năm nhưng vẫn thuyết phục được khách hàng và bán hàng thành công nhờ chiến lược của mình.

Khi được hỏi về thiết bị đeo, Wozniak cho biết Apple Watch là sản phẩm ông yêu thích nhất vì nhờ nó mà ông không cần dùng iPhone quá nhiều. Ông tiết lộ rằng mình không phải mua Apple Watch vì khi có sản phẩm mới nhất, công ty sẽ gửi cho ông.

Đối với Apple Watch mới, ông cũng có quan điểm tương tự. Ngoài ra, dù đã nhận được chiếc MacBook mới nhưng vẫn chưa có thời gian mở ra xem thử và trải nghiệm.

Wozniak là người sáng tạo ra chiếc máy tính Apple I ra mắt vào những năm 1970 và là một trong những kỹ sư hàng đầu của Apple cho đến khi rời đi vào năm 1985.

Đây không phải là lần đầu tiên Wozniak bày tỏ sự không mấy hào hứng với việc ra mắt iPhone mới. Năm 2017, ông gây chú ý khi nói với các phóng viên rằng iPhone X sẽ là chiếc iPhone đầu tiên mà ông không mua vào ngày đầu tiên ra mắt.

 "Tôi muốn đợi thêm chứ không mua. Tôi hài lòng với chiếc iPhone 8 của mình. Đối với tôi, nó cũng giống như iPhone 7 và cả iPhone 6 nữa", Wozniak cho biết.

Trong cuộc trò chuyện với Yahoo Finance mới đây, Wozniak cho biết ông là người chỉ quan tâm đến sản phẩm chứ không để ý đến những thông tin về tình hình kinh doanh của Apple. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng Apple vẫn đang ổn và "ít nhất vẫn giữ được cái tên cũ".

Sau buổi báo cáo thu nhập ngày 29/10 vừa qua, cổ phiếu Apple đã giảm khá mạnh, tạo cơ hội để Microsoft vươn lên thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai công ty chỉ là vài tỷ USD. Lần gần đây nhất Microsoft vượt mặt Apple là nửa đầu năm 2020, khi các nhà đầu tư đổ xô vào những cổ phiếu tăng trưởng giữa đại dịch Covid-19.

Nguồn: Yahoo Finance

Mộc Tiên
Ý kiến của bạn