Đồng Tháp: Talkshow "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả"

Diễn đàn
03:41 PM 19/12/2022

Chiều 19/12, tại Nhà văn hóa Lao động Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả".

Talkshow nằm trong chuỗi hoạt động diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 với chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp" được diễn ra tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Talkshow với chủ đề: "kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả đầu tư".

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả đầu tư".

Phát biểu khai mạc Talkshow "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả", Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa cho biết, diễn đàn Mekong Startup được điễn ra từ chiều 19 đến 20/12 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là chuỗi sự kiện nhằm hiệu triệu, tập hợp, thúc đẩy khí thế, hành động của cả hai khu cực công - tư, đặc biệt là thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của toàn vùng. 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Diễn đàn này, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức buổi Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả".

Ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa tặng hoa cho các diễn giả tham gia Talkshow.

Ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa tặng hoa cho các diễn giả tham gia Talkshow.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin thêm, Đồng Tháp trong những năm qua luôn được xem là điểm sáng trong cải cách môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư với 14 năm liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Đồng Tháp luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút đầu tư và phát triển khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định. Đồng Tháp vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp lớn, đóng vai trò đầu tàu, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Các diễn giả tham gia Talkshow với chủ đề: "kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả đầu tư".

Các diễn giả tham gia Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả".

Chính vì vậy, thông qua diễn đàn Mekong Startup nói chung, Talkshow "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả" nói riêng và với những diễn giả giàu kinh nghiệm, những vị khách mời, cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL. Lãnh đạo UBND tỉnh kỳ vọng được trao đổi, được lắng nghe những mong muốn, những mối quan tâm của doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào vùng ĐBSCL, trong đó có Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn chia sẻ kinh nghiệm thu hút vốn và kinh doanh hiệu quả, cách tiếp cận với xu hướng đổi mới sáng tạo trong công nghệ nông nghiệp, cũng như những phương thức hợp tác hiệu quả trong phân phối kết nối thị trường, tối ưu hóa các chuỗi phân phối để Đồng Tháp có thể chuẩn bị tốt nhất những điều kiện cần thiết, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Minh Hoan và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Diễn đàn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Minh Hoan và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phạm Thiện Nghĩa tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại diễn đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tin diễn đàn sẽ là nơi kết nối, hợp tác trong nước, quốc tế; là nơi thúc đẩy và gắn kết các xu hướng đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và kinh tế ĐBSCL nói chung, nông nghiệp ĐBSCL nói riêng nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh cho khu vực ĐBSCL theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Vi mạch bán dẫn tại Việt Nam hiện nay vừa là cơ hội cũng là thách thức lớn, đây là thời điểm vàng để Việt Nam bứt phá và phát triển, ngày 22/9/2023, Hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP.HCM (HSIA) đã phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Synopsys Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp trong đào tạo nhân lực và nghiên cứu triển khai lĩnh vực Vi mạch bán dẫn Việt Nam tầm nhìn 2045”.