Dự án nhà ở đầu tiên của Trung Nguyên động thổ, cuối năm 2021 các chủ nhân đầu tiên có thể "an cư lạc nghiệp" trong căn nhà của mình

Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:14 PM 26/04/2021

Tại khu đô thị Thành phố Cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp với Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Vật liệu và Giải pháp SOL (SOL E&C) thực hiện lễ động thổ xây dựng nhà ở Tesla – Cantata trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê. Theo thông tin từ Lễ động thổ, dự kiến từ cuối năm nay đến 2022 các chủ nhân đầu tiên của nơi đây có thể “an cư lạc nghiệp” trong căn nhà của mình.

Ngày 26/4, tại khu đô thị Thành phố Cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thực hiện lễ động thổ xây dựng nhà ở Tesla – Cantata trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê.

Dự án Thành phố Cà phê có quy mô 45,45 ha, được Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng đang từng bước hoàn thiện giai đoạn 1, khoảng gần 20ha. Theo tiến độ giai đoạn 1, đến tháng 4/2021, dự án Thành phố Cà phê đã đưa vào sử dụng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và nhiều hạng mục hạ tầng văn hóa như: Bảo tàng Thế giới Cà phê, Vườn Zen, Tổ hợp tiện ích thể thao Gym – Yoga – Bắn cung.

Trong hơn 2 năm, nơi đây đã đón hơn một triệu lượt khách du lịch tới tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê – một trong những tiện ích thuộc dự án. Cũng trong tháng 4/2021, cùng với sự phối hợp của các đơn vị thi công xây dựng, nhà mẫu của dự án đã được hoàn thiện, giúp khách hàng, cộng đồng có thể trải nghiệm đầy đủ thông tin khi tìm hiểu về "ngôi nhà trong mơ" ở nơi đây.

Dự án nhà ở đầu tiên của Trung Nguyên động thổ, chọn Tập đoàn xây dựng Hòa Bình làm đối tác chiến lược - Ảnh 1.

Trung Nguyên Legend và các đối tác thực hiện Lễ động thổ xây dựng nhà Tesla - Cantata

Trong lần động thổ xây dựng nhà ở đầu tiên này, Trung Nguyên Legend đã lựa chọn Tập đoàn xây dựng Hòa Bình là một trong những đối tác xây dựng chiến lược. Ngoài việc lựa chọn đối tác có năng lực thi công, tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam cho biết cũng rất chú trọng tới các giải pháp vật liệu xây dựng. Ngoài ra, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp như: khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh, khu biệt thự Sanctuary Hồ Tràm,… SOL E&C tiếp tục trở thành đối tác của dự án Thành phố Cà phê sau khi thi công hoàn thiện nhà mẫu.

Dự án nhà ở đầu tiên của Trung Nguyên động thổ, chọn Tập đoàn xây dựng Hòa Bình làm đối tác chiến lược - Ảnh 2.

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và SOL E&C là nhà thầu xây dựng của dự án Thành phố Cà phê

Theo quan điểm, triết lý của Trung Nguyên Legend, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để nạp năng lượng, tối ưu hóa vận động và thông tin, giúp chủ nhân giàu Thân – Tâm – Trí. Mỗi ngôi nhà ở Thành phố Cà phê có kiến trúc dựa trên những nguyên lý khác biệt, duy nhất, nhằm đảm bảo yếu tố hợp lý về không gian, giúp cho mỗi thành viên sống trong đó được kết nối với nhau, kết nối với thiên nhiên.

Sau lễ động thổ xây dựng nhà Tesla – Cantata ngày 26/4/2021.

Công trường xây dựng trở thành đại triển lãm

Sau khi hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trên quy mô gần 20ha, nội khu dự án Thành phố Cà phê đã trở thành "điểm sinh hoạt cộng đồng" dành cho cư dân địa phương và khách du lịch. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức như: Tết trồng cây, hội thi ủ rượu cần được tổ chức thường niên; giao lưu văn hóa Thổ cẩm Ê-đê & Batik Indonesia; nghệ thuật xếp giấy Origami Nhật Bản…

Với mục tiêu giúp khuôn viên dự án vẫn tiếp tục là "điểm sinh hoạt cộng đồng" trong quá trình xây dựng, Trung Nguyên Legend đã đầu tư, biến đại công trường xây dựng có quy mô gần 18.000 m2 trở thành đại triển lãm chuyên đề về cà phê ngoài trời với nội dung: "Lịch sử cà phê thế giới"; "Nghệ thuật thưởng lãm cà phê"; "Cà phê - Thần dược cho não! Thần dược cho sáng tạo!".

Các nội dung triển lãm chuyên đề này đã được thực hiện tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan nay được thực hiện ngoài trời giúp cộng đồng có thể tham quan, trải nghiệm miễn phí.

Dự án nhà ở đầu tiên của Trung Nguyên động thổ, chọn Tập đoàn xây dựng Hòa Bình làm đối tác chiến lược - Ảnh 3.

Với việc đầu tư lắp đặt hệ thống pano cao 4.5m trên diện tích xây dựng gần 18.000 m2, mỗi du khách phải dành tối thiểu khoảng 2 giờ mới có thể đi tham quan hết. Với quy mô ấy, Thành phố Cà phê trở thành nơi có triển lãm cà phê ngoài trời đầu tiên, lớn nhất tại Việt Nam.

Ngọc Diệp
Ý kiến của bạn
Chớp cơ hội kinh doanh từ "ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" Chớp cơ hội kinh doanh từ "ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương"

“Kinh doanh tại Việt Nam: Chớp lấy ngôi sao đang lên của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” là tiêu đề bài phân tích của chuyên gia về thương mại quốc tế Carol Fragiskos, thuộc Cơ quan phát triển xuất khẩu (EDC) của chính phủ Canada.