Dự án nhà ở xã hội THT New City bàn giao căn hộ cho khách hàng

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn THT (THT Group) đã tổ chức Lễ bàn giao căn hộ cho khách hàng tại Tòa A2, Dự án nhà ở xã hội THT New City (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội).

Lễ bàn giao căn hộ tại toà A2 được tổ chức trang trọng, gọn nhẹ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn THT, nhân viên công ty và khách hàng mua căn hộ tại dự án.

Là một trong số khách hàng nhận căn hộ, ông Nguyễn Xuân An vô cùng vui mừng và phấn khởi khi được nhận bàn giao nhà, ông cho biết sau bao nhiêu năm chờ đợi gia đình đã có thể sống và sinh hoạt trong ngôi nhà của mình. Ông cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã cùng các nhà thầu thi công không quản những khó khăn, vất vả đẩy mạnh tiến độ thi công dự án ngay từ khi tiếp nhận dự án từ chủ đầu tư cũ để sớm hoàn thành dự án bàn giao cho khách hàng.

Lễ bàn giao căn hộ tòa A2, Dự án New City được tổ chức trang trọng, gọn nhẹ trong điều kiện đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tập đoàn THT Group cũng cho biết: Ngay từ khi tiếp nhận dự án từ chủ đầu tự cũ trước đây là Dự án tổ hợp nhà ở xã hội (NOXH) và Dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (với tên thương mại Brigth City), THT Group rất thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của khách hàng đã phải chờ đợi trong nhiều năm qua; Công ty đã không ngừng nỗ lực hết mình đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của dự án để những khách hàng còn lại sớm nhận được nhà và Tập đoàn chúng tôi cũng không ngừng nâng cao chất lượng căn hộ nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho cư dân.

Dự án THT New City, trước đây là Dự án tổ hợp nhà ở xã hội (NOXH) và Dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (với tên thương mại Brigth City) có địa chỉ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội do Công ty Bánh Kẹo Thăng Long làm chủ thầu. Dự án Bright City đến nay đã chậm tiến độ 10 năm. Việc dự án chậm tiến độ đã để lại nhiều hệ lụy, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của hàng trăm khách hàng là những gia đình lao động, có thu nhập thấp; làm giảm lòng tin của nhân dân vào chính sách của Nhà nước nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng.

Không gian một số căn hộ bàn giao cho khách hàng tại dự án Nhà ở xã hội THT New City

Để khách hàng mua căn bộ tại dự án Bright City sớm được nhận nhà, ổn định cuộc sống, năm 2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã tiếp cận dự án. Thời điểm THT Group tiếp cận dự án, dự án gặp vô vàn khó khăn. Trong thời gian hai năm, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT triển khai dự án giá vật liệu, nhân công không ngừng tăng dẫn đến đội vốn công trình, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công trường luôn trong tình trạng thiếu lao động xây dựng... Về tài chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT không được tiếp cận các nguồn vốn từ các tổ chức tài chính, ngân hàng mà hoàn toàn sử dụng nguồn tài chính của đơn vị với quyết tâm bằng mọi giá đưa dự án về đích, sớm bàn giao nhà cho khách hàng.

Tuy gặp nhiều khó khăn như nói ở trên, với mong muốn cư dân có cuộc sống tốt hơn, tiện nghi, hiện đại hơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng căn hộ tòa A2 (thay đổi, nâng cao chất lượng hơn hai tòa A1.1 và A1.2 đã bàn giao trước đây). Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn THT đã sử dụng một số vật liệu tốt hơn, an toàn và hiện đại hơn (thay cửa nhựa bằng cửa nhôm chất lượng cao, cửa ra vào, cửa thông phòng sử dụng chất liệu chống cháy, an toàn; lắp đặt thiết bị vệ sinh hiện đại, nhập khẩu liền khối… lắp đặt thang máy thương hiệu Huyndai nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc - tốc độ nhanh, hoạt động an toàn, êm ái…).

Xuân Quý
Ý kiến của bạn