Dự án Sol Forest Ecopark được hàng loạt báo quốc tế xướng tên

Dự án Sol Forest Ecopark xuất hiện trên trang chủ nhiều tờ báo nổi tiếng châu Á như Singapore Business Review, Channel News Asia, Travel + Leisure... ca ngợi về kiến trúc xanh độc đáo của tòa tháp.

Dự án Sol Forest Ecopark được hàng loạt báo quốc tế xướng tên - Ảnh 1.

"Tòa tháp xanh cao nhất Đông Nam Á" là danh xưng Channel News Asia (CNA) gọi "rừng thẳng đứng" Sol Forest Ecopark

Channel News Asia (CNA) đã không tiếc lời khi giới thiệu Sol Forest Ecopark như 'một niềm an ủi giữa đại dịch': "Giữa một đại dịch, thế giới tìm thấy niềm an ủi trong không gian hạn chế của ngôi nhà của chúng ta. Từ đó, người ta nhận ra rằng không gian xanh rất cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần, dẫn đến sự bùng nổ về thực vật trong kiến trúc và thiết kế xây dựng".

Theo CNA, kiến trúc xanh đặc biệt của Sol Forest Ecopark nằm ở "ban công rộng 10m, trang bị hệ thống tưới nước tự động, hoạt động theo giờ cho từng loại cây và hướng của từng căn hộ. Hệ thống thoát nước được thiết kế dành riêng cho các ban công trồng cây".

Bên cạnh đó, hai tòa tháp có tầm nhìn bao quát hướng ra vịnh đảo Ecopark rộng 54 ha và sông Hồng. Dự án sẽ phát triển thêm quảng trường nghỉ dưỡng, phố đi bộ với công viên, hồ nước, hồ bơi, thác nước.

Dự án Sol Forest Ecopark được hàng loạt báo quốc tế xướng tên - Ảnh 2.

Phối cảnh tòa tháp Sol Forest Ecopark.

Trước đó, Travel + Leisure - Tạp chí danh tiếng của Mỹ cũng dành vị trí nổi bật cho bài viết về Sol Forest Ecopark.

Dự án Sol Forest Ecopark được hàng loạt báo quốc tế xướng tên - Ảnh 3.

Chia sẻ trên Travel + Leisure, chuyên gia của Dewan - đơn vị thiết kế dự án cho biết đã xây dựng Sol Forest Ecopark với mục tiêu đưa 2 toà tháp này trở thành biểu tượng của Việt Nam, vào top các toà tháp xanh đẹp nhất thế giới.

Theo đó, Ecopark đã huy động đội ngũ 500 kỹ sư và chuyên gia cây xanh, nghiên cứu và thử nghiệm từng loại cây để quyết định loại nào phù hợp với hướng gió, hướng sáng, điều kiện thời tiết và độ cao của từng căn hộ. Những cây được chọn sẽ phải có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ giảm sâu và phải là những cây xanh, hiếm khi rụng lá, tờ báo mô tả.

Dự án Sol Forest Ecopark được hàng loạt báo quốc tế xướng tên - Ảnh 3.

Sol Forest Ecopark sở hữu 400 khu vườn xanh trên cao.

Tạp chí Singapore Business Review gọi Sol Forest Ecopark là "tiêu chuẩn mới trong kiến trúc sinh thái" trong bài viết mới đăng tải hôm 16/11. Với 1.194 căn hộ cao cấp, dự án sẽ có 400 khu vườn thẳng đứng ở mặt tiền của hai tòa tháp, 8 căn hộ áp mái, với 1.000m2 sân vườn và một hồ bơi riêng.

Singapore Business Review cũng đưa ra hình tượng so sánh "Cảnh quan tự nhiên của khu đô thị Ecopark với hơn một triệu cây xanh mang lại chất lượng không khí tương đương với New Zealand". Theo đó, tác giả nhận định dự án là sản phẩm đáng lưu ý cho các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là Singapore, để đa dạng hóa danh mục bất động sản của họ.                      

Tuệ Lâm
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).