Dự báo giá vàng tuần này: Kỳ vọng vàng tăng cán mốc 1.900 USD

Thị trường
10:16 AM 24/05/2021

Hiện tại, cả giới chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều kỳ vọng giá vàng có thể tiếp tục leo lên mục tiêu mới là 1.900 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, thị trường tiếp tục kỳ vọng vào động lực tăng mạnh mẽ của giá vàng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về sự biến động không ngừng của tiền điện tử. 

Tuần trước, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong số đó, 11 nhà phân tích (73%) dự đoán giá vàng tuần này tăng; 3 người (20%) có nhận định ngược lại và 1 nhà phân tích (7%) có quan điểm trung lập.

Dự báo giá vàng tuần này: Kỳ vọng vàng tăng cán mốc 1.900 USD - Ảnh 1.

Dự báo giá vàng tuần này: Kỳ vọng vàng tăng cán mốc 1.900 USD

Trong khi đó, tổng cộng 1037 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main. 716 người (69%) tỏ ra lạc quan về giá vàng thế giới, 154 người (15%) cho rằng giá kim loại quý này sẽ đi xuống, trong khi 167 người (16%) dự kiến thị trường vàng bình ổn.

Tâm lý tăng giá xuất hiện trên thị trường vàng khi giá kim loại quý kết thúc tuần trước với mức tăng gần 2% và giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.850 USD/ounce. Đây là mức trung bình động 200 ngày mà các nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ đạt được trong các cuộc khảo sát trước đây. 

Hiên tại, cả giới chuyên gia và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều kỳ vọng kim loại quý này có thể tiếp tục leo lên mục tiêu mới là 1.900 USD/ounce.

Sean Lusk, người đứng đầu bộ phận phòng hộ rủi ro tại Walsh Trading, kỳ vọng giá vàng tăng không chỉ vì lạm phát đang nóng mà còn là căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng tại Trung Đông, khi xung đột giữa Israel và Palestine tiếp tục leo thang. "Chúng ta có thể kỳ vọng vàng thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn trong vài tuần tới và điều đó sẽ đẩy kim loại quý trở lại trên 1.850 USD mỗi ounce", Lusk nói và cho rằng nếu nhu cầu tăng, vàng có thể trở lại ngưỡng 1.900 USD.

Ông Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management, cho biết các nhà giao dịch đang quay trở lại thị trường vàng, nơi được hỗ trợ bởi các diễn biến bất ổn của tiền mã hóa trong thời gian gần đây và các kế hoạch chi tiêu mạnh mẽ từ Washington. Theo ông Day, các phản ứng của thị trường đối với báo cáo CPI của Mỹ và những chi tiết trong biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khẳng định nhu cầu cơ bản đối với vàng sẽ lên cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều tin rằng giá vàng có thể tăng cao hơn và họ cho rằng thị trường vàng sẽ chững lại sau đột phá vào đầu tuần. Theo ông Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nếu thị trường vàng không thể đạt mức cao mới vào tuần này thì giá có khả năng quay trở lại mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce.

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận