Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, kỳ vọng vàng có thể đạt 1.820 USD

Thị trường
10:21 AM 12/07/2021

Tuần này các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng có thể đạt 1.820 USD/ounce miễn là kim loại quý duy trì trên mức hỗ trợ 1.790 USD.

Theo khảo sát của Kitco, thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý lạc quan với phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, kỳ vọng vàng có thể đạt 1.820 USD - Ảnh 1.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, kỳ vọng vàng có thể đạt 1.820 USD

Cụ thể, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó, 12 người (75%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ tăng, 12,5% cho rằng kim loại quý này sẽ giảm giá và 12,5% còn lại có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 902 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng có 550 người (61%) cho rằng giá vàng tuần này đi lên, 178 nhà đầu tư (20%) có nhận định ngược lại và 174 người (19%) dự kiến thị trường vàng bình ổn.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới duy trì trên ngưỡng 1.805 USD với 1.808,90 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng 1,4% và là tuần tăng thứ 3 liên tiếp, cũng là tuần có mức tăng cao nhất trong 7 tuần qua.

Theo những bình luận mới nhất trong cuộc khảo sát của Kitco tuần này, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng những tác động từ đợt bán tháo mạnh trên thị trường vàng trong tháng 6 sắp kết thúc.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng thị trường vàng sẽ khởi sắc vào thời gian tới, tuy nhiên vẫn cần thận trọng vì lượng giao dịch có thể bất ổn vì nhiều nhà đầu tư có thể sẽ dành thời gian cho kỳ nghỉ hè. 

Eugen Weinberg, Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, cũng nằm trong số những người có cái nhìn tích cực về thị trường vàng khi nhận thấy giá kim loại quý này giữ vững trên mức 1.800 USD/ounce. Ông Weinberg cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giá vàng bắt đầu tăng cao hơn.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc của ABC Bullion, tin rằng giá vàng có thể đạt 1.820 USD/ounce miễn là kim loại quý này duy trì trên mức hỗ trợ 1.790 USD.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư không nên chủ quan vì thị trường kim loại quý đang gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với một số sự kiện, bao gồm việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thay đổi mục tiêu lạm phát trung bình xuống 2% trong trung hạn và Ngân hàng Trung Quốc giảm mạnh lợi suất trái phiếu.

Thương Huyền
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.