Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, nhà đầu tư đợi cơ hội mua vào

Thị trường
09:46 AM 11/10/2021

Tâm lý trên thị trường vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đã được cải thiện ổn định, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tháng trước. Trong tuần này, hơn một nửa nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia khảo sát tin vào đà tăng giá của kim loại quý.

Theo số liệu kháo sát của Kitco, tâm lý của các chuyên gia và giới đầu tư tiếp tục được cải thiện trên thị trường vàng ngay cả khi giá vàng không có nhiều biến động trong tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, nhà đầu tư đợi cơ hội mua vào - Ảnh 1.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, nhà đầu tư đợi cơ hội mua vào

Tuần trước, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong đó, 8 người (57%) dự báo vàng tăng giá, 5 chuyên gia (36%) có ý kiến ngược lại. Chỉ có 1 người (7%) cho rằng thị trường kim loại quý này bình ổn.

Trong khi đó, 841 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 442 người (53%) nhận định giá vàng tuần này đi lên, 265 người (32%) cho biết vàng giảm giá và 16% còn lại đưa ra quan điểm trung lập.

Như vậy, tâm lý trên thị trường vàng giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã được cải thiện và ổn định sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tháng trước. Tuy nhiên, giá vàng vẫn giao dịch quanh mức hỗ trợ 1.750 USD/ounce.

Cuối tuần trước, báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tháng 9 của Mỹ đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong hai tuần, nhưng thị trường đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ban đầu là 1.780 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.759,20 USD/ounce, gần như không đổi so với tuần trước nữa.

Một số nhà phân tích đã nhận xét Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chắc chắn sẽ cắt giảm chính sách mua trái phiếu, nhưng dữ liệu thị trường lao động suy yếu có thể cung cấp một số động lực ngắn hạn cho vàng.

Adrian Day, Giám đốc Adrian Day Asset Management, cho biết khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, giá vàng sẽ chạm đáy và đảo chiều như đã từng xảy ra vào những năm 2005, 2013 và 2015.

Ole Hansen, chuyên gia về mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục đi trên một đường thẳng ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ngừng nới lỏng chính sách tiền tệ và bắt đầu giảm lượng trái phiếu mua vào hàng tháng.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, nói rằng ông có thể thấy giá vàng tăng trong thời gian tới khi đồng USD mất một số động lực trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng tới, đặc biệt khi sự không chắc chắn về việc giảm dần bắt đầu tăng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng, vàng đã sẵn sàng phá vỡ chuỗi ngày mắc kẹt ngay bây giờ, trong đó có ông Mark Leibovit thuộc nhà xuất bản VR Metals/ Resource Letter. Ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex cũng cho rằng giá vàng trong thời gian tới sẽ gặp ngưỡng kháng cự mạnh, trong khoảng 1.780 USD đến 1.800 USD.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn