Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, vàng có thể phục hồi về mức 1.900 USD

Đầu tư và Tiếp thị
09:07 AM 17/05/2021

Vàng được kỳ vọng sẽ thu hút một số dòng tiền đầu tư an toàn trong vài tuần tới và điều đó có thể đẩy giá vàng trở lại trên 1.850 USD/ounce, thậm chí có thể phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, áp lực lạm phát gia tăng và sự bất ổn kinh tế đã thúc đẩy tâm lý tăng giá vàng mạnh mẽ trong giới phân tích thị trường và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, vàng có thể phục hồi về mức 1.900 USD - Ảnh 1.

Dự báo giá vàng tuần này: Tâm lý lạc quan, vàng có thể phục hồi về mức 1.900 USD

Cụ thể, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng tuần này. Trong đó, 10 nhà phân tích (77%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này, chỉ có 1 người (8%) nhận định thị trường vàng đi xuống và 2 nhà phân tích (15%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, do các vấn đề kỹ thuật, cuộc khảo sát trực tuyến trên phố Main chỉ có tổng cộng 464 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 330 người (71%) dự đoán vàng tăng giá, 80 người (17%) có quan điểm ngược lại và 54 (11%) cho rằng thị trường vàng sẽ bình ổn.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, ủng hộ xu hướng tăng giá của vàng không chỉ bởi tình hình lạm phát đang nóng lên mà còn vì căng thẳng địa chính trị ngày càng nghiêm trọng ở Trung Đông khi xung đột giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza tiếp tục leo thang.

Ông Lusk dự đoán kim loại quý này sẽ thu hút một số dòng tiền đầu tư an toàn trong vài tuần tới và điều đó có thể đẩy giá vàng trở lại trên 1.850 USD/ounce, thậm chí có thể phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce và bình ổn trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mạnh mới.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng đặt cửa tăng cho vàng khi các nhà đầu tư một lần nữa nắm lấy kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. "Tâm lý đã thay đổi và các nhà đầu tư từ bỏ vàng trong nửa cuối năm ngoái đang quay trở lại. Fed có thể cho rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng thị trường vàng không tin vào điều đó", ông nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng. Adam Button dự đoán giá vàng sẽ chững lại sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce vì kim loại quý này đã có bước nhảy vọt từ mức thấp trong tháng 3, và hiện tại là thời gian thị trường vàng sẽ đi ngang.

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn
TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.