Dự báo giá vàng tuần này: Vàng có thể chinh phục mốc 1.950 USD

Thị trường
10:09 AM 31/05/2021

Giá vàng sẽ từ từ tăng cao và có thể đạt mức 1.950 USD/ounce. Những lo ngại về lạm phát gia tăng và việc USD Index xoay quanh mốc 90 là những dấu hiệu hỗ trợ cho kim loại quý này.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, Phố Wall và Phố Main đều có những nhận định lạc quan về giá vàng tuần tới. Tâm lý tích cực là có lý do khi giá vàng đã tăng hơn 220 USD/ounce trong hai tháng qua. 

Dự báo giá vàng tuần này: Vàng có thể chinh phục mốc 1.950 USD  - Ảnh 1.

Dự báo giá vàng tuần này: Vàng có thể chinh phục mốc 1.950 USD

Hiện tại, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex đạt 1.898,60 USD. Tuần trước, 14 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Tổng cộng 57% nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng, 21,5% có ý kiến ngược lại và và 21,5% còn lại cho rằng thị trường kim loại quý này sẽ bình ổn. 

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.236 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia, với 67% kì vọng vào xu hướng đi lên của giá vàng, 17% dự đoán giá kim loại quý giảm và 16% còn lại có quan điểm trung lập.

Adam Button, Giám đốc chiến lược thị trường của Forexlive.com, cho rằng thị trường vàng đang ở trong môi trường thuận lợi để tăng giá. Khi động lực đối với vàng tiếp tục được duy trì, các nhà phân tích dự đoán kim loại quý này có thể đạt mức 1.950 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích cũng chỉ ra xu hướng đồng USD suy yếu, lạm phát cao hơn, biến động trên thị trường tiền điện tử và xu hướng tăng theo mùa là những lý do đằng sau tâm lý lạc quan trên thị trường vàng. 

John Weyer, đồng Giám đốc tại Walsh Trading, đánh giá vàng đang là một nơi trú ẩn an toàn tuyệt vời trong bối cảnh hiện tại. "Vàng sẽ từ từ tăng cao hơn. Nếu có những lo ngại về lạm phát, vàng sẽ tiếp tục là một điểm đến", Weyer nói. Đặc biệt, chuyên gia này cho rằng một yếu tố cần chú ý là sức mạnh của đồng bạc xanh. Nếu USD Index tăng lên 93-94, vàng có thể gặp trở ngại. Nhưng nếu chỉ số này chỉ trên 90, vàng sẽ hưởng lợi.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã lưu ý rằng giá vàng có thể đã đi quá xa và sắp quay đầu giảm. Adrian Day, Giám đốc Adrian Day Asset Management, nhận định mặc dù tuần này sẽ vẫn chứng kiến vàng tăng giá, nhưng thị trường kim loại quý từ lâu chưa có đợt giảm giá nào thực sự đáng kể, do đó khả năng giá vàng đi xuống có thể xuất hiện.

Thương Huyền (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận